27/02/2022 11:52 GMT+7

Bộ thúc các địa phương chuẩn bị kỹ, hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất để mở cửa du lịch

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Các sở quản lý du lịch địa phương cần chuẩn bị kế hoạch chu đáo, hỗ trợ thật tốt cho các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn để sẵn sàng mở cửa du lịch trở lại từ ngày 15-3 tới.

Bộ thúc các địa phương chuẩn bị kỹ, hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất để mở cửa du lịch - Ảnh 1.

Khách du xuân ở khu du lịch Tràng An, Ninh Bình đầu xuân 2022 - Ảnh: T.ĐIỂU

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có công văn gửi sở quản lý du lịch các địa phương trên toàn quốc về công tác chuẩn bị phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch từ ngày 15-3.

Theo đó, bộ đề nghị các sở quản lý du lịch cần tham mưu UBND tỉnh/thành phố ban hành kế hoạch, phương án mở cửa du lịch phù hợp với địa phương trên cơ sở tiếp tục thực hiện các hướng dẫn của các bộ.

Đồng thời cần tiếp tục triển khai chương trình Phát động du lịch nội địa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Các sở quản lý du lịch cần hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, phát triển sản phẩm mới.

Công tác xúc tiến quảng bá điểm đến, liên kết phát triển sản phẩm du lịch giữa các địa phương và doanh nghiệp, tổ chức các sự kiện thu hút khách du lịch trong và ngoài nước cũng cần được đẩy mạnh.

Các sở này cũng cần thực hiện tốt vai trò tham mưu cho UBND các tỉnh/thành phố ban hành các chính sách kích cầu thu hút khách như giảm giá vé tham quan, tặng thêm dịch vụ trải nghiệm cho khách du lịch.

Ngoài các chính sách giảm phí cấp giấy phép kinh doanh lữ hành, phí cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch, giảm tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành, các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động của trung ương, các sở cũng cần tham mưu UBND tỉnh/thành có thêm những chính sách của địa phương để khuyến khích các chủ thể tham gia tích cực phục hồi hoạt động du lịch.

Song song với đó cần thực hiện tốt công tác kiểm tra để kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn chuẩn bị cho mở cửa lại hoạt động du lịch, đồng thời xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định của pháp luật.

Các sở quản lý du lịch cũng cần chỉ đạo, hướng dẫn các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn xây dựng kế hoạch đón khách, kiểm tra bảo dưỡng nâng cấp cơ sở vật chất... để chuẩn bị đón khách được tốt nhất.

Ngành du lịch đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế Ngành du lịch đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế

TTO - Trong năm nay (năm 2022) ngành du lịch đặt mục tiêu đón 65 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế, với tổng thu khoảng 400.000 tỉ đồng.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên