Bố thẩm mỹ phun môi cho con gái 5 tuổi: 'Tôi chiều con nên làm cho con vui thôi'

12/04/2021 11:18 GMT+7

TTO - Đó là tâm sự của anh Lê Sỹ Thắng - chủ tiệm thẩm mỹ viện Sỹ Thắng ở Cầu Quan, xã Trung Thành, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) - khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 12-4 về việc anh phun môi cho con gái mới 5 tuổi, gây xôn xao dư luận.

Bố thẩm mỹ phun môi cho con gái 5 tuổi: Tôi chiều con nên làm cho con vui thôi - Ảnh 1.

Cháu bé 5 tuổi ở Thanh Hóa được bố phun môi đang gây xôn xao dư luận - Ảnh nguồn từ mạng xã hội

Tối 10-4, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé gái 5 tuổi được phun môi tại thẩm mỹ viện  Sỹ Thắng, có địa chỉ tại Cầu Quan, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, Thanh Hóa, gây xôn xao dư luận.

Nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng không nên phun môi cho cháu bé mới 5 tuổi vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu, ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Có bình luận cho rằng chủ tiệm thẩm mỹ này đưa hình ảnh cháu bé 5 tuổi được phun môi lên để câu view, câu like và quảng bá cho tiệm của gia đình mình.

Sáng 12-4, anh Lê Sỹ Thắng - chủ tiệm thẩm mỹ viện Sỹ Thắng - cho biết hình ảnh cháu bé phun môi trên mạng xã hội là con gái 5 tuổi của gia đình anh, được anh đăng tải trên trang Facebook cá nhân của anh, rồi lan truyền trên mạng xã hội.

"Việc phun môi cho con gái tôi được hơn 20 ngày rồi. Cháu bé thấy bố phun môi cho khách hàng nên cứ đòi phun môi cho đẹp, nên tôi chiều con gái, làm chơi chơi cho cháu vui thôi. Việc phun môi cho con gái tôi làm ở công đoạn bình thường, không đau, nên chỉ vài tháng là bay hết màu, trở lại như cũ” - anh Thắng chia sẻ.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về việc tiệm thẩm mỹ viện có đưa hình ảnh phun môi cháu bé 5 tuổi lên mạng xã hội để câu view, câu like hay không, anh Lê Sỹ Thắng khẳng định: "Gia đình tôi không có ý định, hành vi đưa hình ảnh phun môi cho con gái 5 tuổi lên mạng xã hội để câu view, câu like và quảng cáo cho thẩm mỹ viện của gia đình. 

Hình ảnh chụp con gái phun môi được tôi chụp khi làm cho cháu cách đây hơn 20 ngày và chỉ đăng tải trên Facebook cá nhân của tôi. Sau đó, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội với nhiều bình luận tào lao. Tôi chiều con gái chút xíu làm cho con vui, chứ không ép buộc cháu phải phun môi để quảng bá thẩm mỹ viện của gia đình, nên tôi không có gì phải giải thích trên mạng xã hội".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn (Viện Bỏng quốc gia) chia sẻ có 3 khía cạnh mà bác sĩ thấy chưa ổn trong trường hợp này.

"Thứ nhất, đây là xâm phạm thân thể của cháu mà cháu chưa có đủ nhận thức để có thể lựa chọn, trong khi đây không phải chỉnh sửa khuyết tật mà chỉ là xăm thẩm mỹ.

Thứ hai, sau xăm còn có thời gian chăm sóc sau đó, có kiêng khem ăn uống và vệ sinh, nhưng cháu bé như thế này thì nguy cơ có thể cháu không tuân thủ được các hướng dẫn"- bác sĩ Tuấn nói.

Một vấn đề nữa mà bác sĩ Tuấn băn khoăn, đó là cháu bé còn nhỏ tuổi, hình dáng môi, da chưa đủ trưởng thành và chưa cần phải có biện pháp thẩm mỹ.

- L.ANH -

Môi sưng, rỉ mủ khi xăm môi ở thẩm mỹ viện Môi sưng, rỉ mủ khi xăm môi ở thẩm mỹ viện

TTO - Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết thời gian gần đây khoa thẩm mỹ da của bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng do xăm môi. So với việc xăm các vùng khác trên cơ thể thì xăm môi xảy ra nhiều biến chứng hơn.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận