Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Bộ Tài chính muốn giảm 2 Phó tổng Cục trưởng Cục thuế

26/04/2018 11:51 GMT+7

TTO - Trong tờ trình về việc ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đề xuất giảm 2 phó Tổng cục trưởng so với hiện nay.

Bộ Tài chính muốn giảm 2 Phó tổng Cục trưởng Cục thuế - Ảnh 1.

Tại Dự thảo Quyết định, Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quy định: "Tổng cục Thuế có Tổng cục trưởng và không quá bốn Phó tổng cục trưởng".

Như vậy, số lượng phó Tổng cục trưởng thuế sẽ giảm 2 người so với hiện nay nếu quyết định có hiệu lực.

Hiện Tổng cục thuế có 6 Phó Tổng cục trưởng gồm ông Trần Văn Phu, ông Cao Anh Tuấn, ông Nguyễn Đại Trí, ông Phi Vân Tuấn, ông Đặng Ngọc Minh và ông Nguyễn Thế Mạnh.

Ngoài ra, về số lượng đơn vị cấp vụ, cục, Bộ Tài chính trình Thủ tướng cho giữ nguyên là 17 đơn vị như hiện nay và đổi tên 2 đơn vị cấp vụ là Vụ Quản lý thuế thu nhập cá nhân thành Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp và và nhỏ và hộ kinh doanh, cá nhân, Vụ Thanh tra thành Vụ Thanh tra - Kiểm tra thuế. 

Còn lại 15 cục, vụ còn lại giữ nguyên cơ cấu, tên gọi.

Liên quan đến việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy hệ thống thuế, trao đổi với báo chí mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết đã duyệt đề án tinh gọn, sắp xếp lại bộ máy hệ thống thuế trong 3 năm.

Cụ thể, trong năm 2018, ngành tài chính tập trung sắp xếp 327 chi cục thuế ở quận huyện để giảm bớt 173 chi cục còn 154 chi cục. 

Sang năm 2019, tiếp tục sắp xếp giảm 28 chi cục ở 54 chi cục quận huyện khác và đến năm 2020 sắp xếp 168 chi cục thuế để giảm 90 chi cục.

"Như vậy, số lượng chi cục thuế trong giai đoạn này sẽ giảm 291 chi cục. Mặt khác, ngành tài chính tiếp tục rà soát để tinh giảm đầu mối hệ thống thuế", ông Dũng khẳng định.

Ngoài việc tinh gọn, sắp xếp hệ thống thuế, ông Dũng cho hay, năm 2018 sẽ giải thể và sáp nhập 43 phòng giao dịch của kho bạc các tỉnh về kho bạc tỉnh. 

Mục tiêu của việc cơ cấu lại hệ thống là nhằm tiết kiệm chi ngân sách, đảm bảo giảm chi thường xuyên để có thêm nguồn chi cho đầu tư phát triển và chi trả nợ.

10 ngày "hồi hộp ghê gớm" tại cục thuế lớn nhất nước 10 ngày 'hồi hộp ghê gớm' tại cục thuế lớn nhất nước

TTO - Đến chiều 31-12-2017, Cục Thuế TP.HCM mới hoàn thành 99,62% dự toán được giao. Chưa năm nào mà thu ngân sách căng đến phút chót như năm nay.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận