Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

​Bổ sung vi chất hàng ngày giúp trẻ phát triển trí não, trau dồi trí nhớ

27/11/2015 08:00 GMT+7

Theo Tổ chức An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), việc uống sữa bổ sung cặp đôi vi chất Omega 3 và Vitamin B mỗi ngày rất hiệu quả trong việc giúp trẻ trau dồi trí nhớ, phát triển trí tuệ.

Tầm quan trọng của cặp đôi vi chất Omega 3 và Vitamin B

Omega 3 là loại vi chất được coi là nền tảng để não bộ phát triển tối đa. Omega 3 chính là tiền vi chất để tổng hợp nên DHA và EPA, giúp hình thành đủ lượng DHA hiện diện trên vỏ não, giúp hoàn thiện các nơron thần kinh và trung khu thần kinh. Nếu được cung cấp một lượng Omega 3 vừa đủ, không quá 3g/ngày, sẽ giúp trẻ hoàn thiện não bộ, làm tăng trí nhớ và khả năng tư duy tốt.

Cung cấp lượng Omega 3 và Vitamin B vừa đủ sẽ giúp trẻ hoàn thiện bộ não

Trong khi đó, Vitamin B lại được coi là năng lượng vàng cho trí não. Không chỉ có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ và bảo vệ hệ miễn dịch cho trẻ, các loại Vitamin nhóm B còn tham gia tích cực vào hoạt động của hệ thần kinh. Vitamin nhóm B với các loại chính như B1, B2, B6, B12…, được coi là vi chất quan trọng trong việc giúp gia tăng khả năng dẫn truyền xung thần kinh, góp phần phát triển trí não cho trẻ.

Tuy nhiên thực tế cho thấy không phải bà mẹ nào cũng nắm rõ kiến thức về vi chất nói chung và tầm quan trọng của Omega 3, cũng như Vitamin B nói riêng, để bổ sung một cách đầy đủ nhất, cần thiết nhất cho con.

Hầu hết các bà mẹ đều chú trọng đến việc bổ sung các nhóm chất dinh dưỡng chính là đạm, đường, bột, béo, chất xơ mà quên đi rằng, trẻ cũng cần được bổ sung một lượng nhỏ nhưng không thể thiếu các vi chất quan trọng cho não bộ và hệ thần kinh, đặc biệt là cặp đôi vi chất vàng Omega-3 và Vitamin B.

Đâu là giải pháp cho vấn đề này?

Hầu hết các bà mẹ Việt thường cảm thấy lúng túng và khó khăn trong việc lên thực đơn mỗi ngày cho trẻ sao cho đầy đủ dưỡng chất. Câu hỏi mà mẹ thường xuyên băn khoăn nhất là “nên hay không nên” cho con ăn cái này, cái kia…

Do đó,việc giúp các bà mẹ hiểu rằng, bổ sung vi chất nói chung và cặp đôi vi chất Omega 3 và Vitamin B nói riêng để giúp trẻ phát triển thể chất, trí tuệ, trau dồi trí nhớ mỗi ngày là việc vô cùng quan trọng. Đó là nền tảng để các bà mẹ có thể chủ động lên thực đơn dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Hãy cho trẻ ăn thực đơn đa dạng và uống sữa bổ sung vi chất Omega 3 và Vitamin B mỗi ngày. Mẹ có thể tìm thấy Omega 3 trong cá thu, cá mòi, cá hồi, quả óc chó, và các loại rau có màu xanh đậm, tảo biển…, và Vitamin nhóm B có trong gan, cật, trứng, các loại đậu, đỗ, rau xanh.

Mẹ nên cho trẻ uống sữa bổ sung vi chất dinh dưỡng, tăng cường cặp đôi vi chất vàng cho não bộ là Omega 3 và Vitamin B.

Mẹ cũng cần lưu ý, acid béo Omega 3 và Vitamin B rất dễ bị oxy hóa và mất đi trong quá trình chế biến với nhiệt độ cao. Chính vì vậy, ngoài thực đơn ăn hàng ngày, mẹ nên cho trẻ uống sữa bổ sung vi chất, tăng cường cặp đôi vi chất vàng cho não bộ là Omega 3 và Vitamin B, giúp trẻ trau dồi trí nhớ mỗi ngày mà mẹ cần lưu ý trong quá trình chăm sóc bé. Việc bổ sung Omega 3 và Vitamin B từ sữa cũng đảm bảo trẻ hấp thu tốt nhất các vi chất quan trọng này, không lo việc “thất thoát” vi chất như khi chế biến món ăn, từ đó trau dồi trí nhớ, học nhanh, nhớ lâu.

Để đảm bảo trẻ được cung cấp đầy đủ lượng Omega 3 và các Vitamin B, từ đó, phát triển trí não, tăng năng lực học hỏi và trau dồi trí nhớ, mẹ nên cho trẻ uống sữa bổ sung vi chất ADM GOLD mới, bổ sung thêm Omega 3 và Vitamin B mỗi ngày. Bộ đôi vi chất vàng Omega 3 và Vitamin B đã được Vinamilk nghiên cứu bổ sung vào sữa ADM GOLD mới: Uống 3 hộp sữa bổ sung vi chất Vinamilk ADM GOLD loại 180ml mỗi ngày là bé đã được bổ sung đủ 100% hàm lượng Omega 3 và các Vitamin B cần thiết theo khuyến nghị của Tổ chức an toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), giúp phát triển não bộ và trau dồi trí nhớ.  Sữa Vinamilk ADM GOLD mới giàu Canxi và Vitamin A nay có thêm Omega 3 và Vitamin B cho bé mắt sáng dáng cao, trau dồi trí nhớ.
TDV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận