Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Bổ sung vi chất giúp trẻ khỏe mạnh

09/11/2018 08:00 GMT+7

10.384 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits sẽ được phân phối cho 2.587 trẻ em suy dinh dưỡng hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi tại 6 trường mầm non thuộc huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Bổ sung vi chất giúp trẻ khỏe mạnh - Ảnh 1.

Chương trình do Amway Việt Nam phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia cung cấp miễn phí, giúp các em nhỏ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất.

Những nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng trẻ em

Theo Tổ Chức Y Tế Giới (WHO), hàng năm có đến 5,4 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong và suy dinh dưỡng là "thủ phạm" gây ra cái chết của 45% số trẻ em này. Cũng theo WHO, trẻ không được chăm sóc dinh dưỡng tốt 1.000 ngày đầu dễ bị suy dinh dưỡng nhẹ cân, thấp còi, khả năng miễn dịch kém, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, phát triển về nhận thức, trí tuệ cũng kém hơn. Những trẻ này đến khi trưởng thành có nguy cơ cao mắc phải những bệnh không lây nhiễm như béo phì, tim mạch, đái tháo đường...

Bổ sung vi chất giúp trẻ khỏe mạnh - Ảnh 2.
Bổ sung vi chất giúp trẻ khỏe mạnh - Ảnh 3.

Trước thực trang đó, Amway đã nghiên cứu và tìm được giải pháp cho vấn đề toàn cầu này - đó là Nutrilite Little Bits. Với mục tiêu cải thiện giá trị dinh dưỡng trong chế độ ăn của trẻ em suy dinh dưỡng hàng ngày từ 6 tháng đến 5 tuổi, các nhà khoa học tại Amway đã phát triển Nutrilite Little Bits để cung cấp cho trẻ em thiếu dinh dưỡng những dưỡng chất thiết yếu giúp phát triển não bộ và cơ thể khỏe mạnh hơn. Sản phẩm này được Amway nghiên cứu và phát triển vì chương trình xã hội và chỉ dành riêng cho chiến dịch Nutrilite Power of 5.

Bổ sung vi chất giúp trẻ khỏe mạnh - Ảnh 4.

Trong suốt những năm qua, Amway đã phối hợp với các tổ chức nhân đạo trên thế giới triển khai chiến dịch "Nutrilite Power of 5", cung cấp miễn phí gói Nutrilite Little Bits - một sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi. Mỗi gram bột sản phẩm Nutrilite Little Bits sẽ bổ sung 15 loại vi chất dinh dưỡng, bù đắp những thiếu hụt về vitamin và khoáng chất từ khẩu phần ăn hàng ngày, hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng.

Bổ sung vi chất giúp trẻ khỏe mạnh - Ảnh 5.

Chính thức khởi động vào năm 2014, Nutrilite Power of 5 là chương trình xã hội được Tập Đoàn Amway thực hiện nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em. Bên cạnh các hoạt động truyền thông về vấn đề suy dinh dưỡng, Amway cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y Tế cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày - Nutrilite Little Bits - cho gần 4.200 trẻ em tại hai tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam từ năm 2014.

Để trẻ em toàn cầu trưởng thành trọn vẹn và hạnh phúc hơn

Cẩm Thủy là huyện trung du miền núi của tỉnh Thanh Hóa, địa bàn sinh sống của 3 dân tộc anh em Kinh, Mường, Dao. Là một huyện miền núi khó khăn, nhiều xã thuộc diện đói nghèo nên trẻ em, đặc biệt là các bé mầm non có tỷ lệ suy dinh dưỡng và nguy cơ suy dinh dưỡng khá cao. Bà Nguyễn Thị Huế, Phó Trưởng Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Thủy cho biết, trong huyện có 10.987 cháu độ tuổi từ 1-5 thì tỷ lệ suy dinh dưỡng về cân nặng là 14,3%, suy dinh dưỡng chiều cao là 19,5. Do vậy, so với trẻ em thành phố, trẻ em dưới 5 tuổi ở Cẩm Thủy thấp còi hơn nhiều.

Bổ sung vi chất giúp trẻ khỏe mạnh - Ảnh 6.

Cuối tháng 10-2018, 6 trường mầm non thuộc huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa bắt đầu được triển khai chiến dịch "Nutrilite Power of 5". 10.384 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits được phân phối cho 2.587 trẻ em suy dinh dưỡng hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Đây là thành quả của hoạt động quyên góp diễn ra trong suốt 1 tháng trước đó (14-9 đến 14-10). Theo đó, với mỗi sản phẩm Nutrilite All Plant Protein Powder, Nutrilite Salmon Omega - 3 và Nutrilite Double X được bán ra, Amway sẽ đóng góp 10.000 đồng để hỗ trợ trẻ em trong chiến dịch Nutrilite Power of 5 năm 2018.

Sau 2 tuần triển khai bổ sung vi chất, bà Nguyễn Thị Ngọc, Hiệu trưởng trường mầm non Cẩm Bình, Cẩm Thủy, Thanh Hóa phấn khởi chia sẻ: "Các cháu ăn ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc hơn. Mặc dù nhà trường thiếu giáo viên, nay lại thêm thời gian, công đoạn chia đồ ăn, bổ sung trộn vi chất nhưng các giáo viên rất hào hứng.

Thực đơn bữa ăn phụ 5 ngày trong tuần luân phiên có các món: miến, cháo, sữa, chè... là các dung môi dễ hòa tan nên bổ sung vi chất cũng rất tiện lợi, dễ sử dụng. Các cháu được bổ sung vi chất khỏe mạnh, chịu khó vui chơi, không ốm thì các cô cũng mừng và "nhàn" hơn. Các phụ huynh thấy con được quan tâm bổ sung vi chất phấn khởi, yên tâm cho con tới trường..."

Đưa con đến học trường Mầm non Cẩm Bình, chị Nguyễn Thị Ngọc, phụ huynh cháu Trịnh Trà My lớp 4 tuổi B vui mừng khoe: "Nhà có 2 cô con gái nhỏ, cả hai đều nhác ăn, thấp còi. Mỗi lần cho các cháu ăn rất căng thẳng. Trà My 4 tuổi mãi vẫn chỉ được 17 kg. 2 tuần nay bổ sung vi chất của Amway, cháu ăn tốt hơn trước, ngủ ngon, vui chơi bình thường. Trước kia cháu hay mệt, thi thoảng ho nhưng 2 tuần nay chưa thấy gì. Kiểm tra cân nặng đã lên được thêm 0,5kg. Mình muốn đi mua gói vi chất cho cô con gái út 2 tuổi ăn mà không có. Chắc phải cho cháu đến trường học để được hưởng chương trình".

Bổ sung vi chất giúp trẻ khỏe mạnh - Ảnh 7.

Đánh giá về chương trình, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho biết: "Nutrilite Power of 5" là một chương trình có ý nghĩa, góp phần với các cơ quan y tế của Việt Nam giảm tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi ở những vùng khó khăn, đặc biệt là các vùng núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Mặc dù mới triển khai ở Cẩm Thủy nhưng nghe các phụ huynh phản ánh từ ngày bổ sung vi chất, các con nhanh nhẹn, ăn ngon, ngủ tốt, ít ốm hơn, chúng tôi rất mừng.

Hiện nay, Việt Nam là 1 trong 14 quốc gia mà Amway chọn triển khai chiến dịch, bên cạnh các quốc gia khác như: Mexico, Brazil, Nam Phi, Indonesia... Được biết, mục tiêu đến cuối năm 2019 của Tập đoàn Amway là làm việc với các tổ chức nhân đạo tại 20 quốc gia để cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cho 500.000 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi bị suy dinh dưỡng nhằm cải thiện tốt hơn tình trạng dinh dưỡng của trẻ.

Bổ sung vi chất giúp trẻ khỏe mạnh - Ảnh 8.

Ông Huỳnh Thiên Triều - Giám đốc điều hành Amway Việt Nam chia sẻ: "Amway luôn có những trăn trở về sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sức khỏe trẻ em. Đó là lý do thôi thúc Amway thực hiện định kỳ hàng năm chiến dịch ý nghĩa này. Với nguồn lực và kinh nghiệm của một công ty có truyền thống tốt về trách nhiệm xã hội, cùng đội ngũ chuyên gia từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chúng tôi tin rằng chiến dịch Nutrilite Power of 5 lần thứ 4 - năm 2018 sẽ góp phần nâng bước để các em trưởng thành trọn vẹn và hạnh phúc hơn".

S.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận