Tương tự, kết quả phân tích từ tám nghiên cứu khác cũng ghi nhận ở những người được dùng thêm folate trong chế độ ăn hằng ngày có tỉ lệ mắc ung thư tụy tạng giảm chỉ còn 0,66 lần.
Folate (vitamin B9) là vitamin tan trong nước giúp tổng hợp hồng huyết cầu. Đối với phụ nữ mang thai, folate rất quan trọng để thai nhi tránh bị dị tật ống thần kinh. Folate có nhiều trong rau cải có màu xanh đậm, cam, chanh, quýt, các loại đậu. Tuy nhiên folate trong thức ăn có thể bị mất trong quá trình nấu nướng hoặc cất giữ. Do đó chúng ta nên ăn trái cây và rau sống khi có thể; dùng một lượng nước rất ít để hấp, luộc hoặc hầm thức ăn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận