Tag: bổ sung canxi

Tại sao cần bổ sung canxi cho mẹ bầu và mẹ sau sinh?

Mẹ bầu và mẹ sau sinh cần đặc biệt chú ý bổ sung canxi nhằm đảm bảo em bé có đủ canxi để phát triển toàn diện cả khung xương, răng, hệ thống thần kinh và tim mạch đồng thời giảm các tác động do thiếu canxi như đau lưng, chuột rút ở mẹ.

Bác sĩ giới thiệu 'đơn thuốc thể dục' giúp con phát triển chiều cao

Chiều cao của trẻ, một mặt, nó được xác định bởi các yếu tố di truyền. Mặt khác, thông qua những nỗ lực như ăn uống khoa học hay rèn luyện thể dục.

Lạm dụng mổ tuyến giáp: cẩn thận thiếu canxi và nhiều tác hại

Hiện nhiều người lạm dụng mổ u tuyến giáp mà không lường đến những hậu quả tác hại của nó.

Phụ nữ sau 30 tuổi liệu có quá sớm để bổ sung canxi?

Loãng xương càng ngày càng trẻ hóa dưới sự tác động của nhịp sống hiện đại đầy căng thẳng. Tuy nhiên, loãng xương là vấn đề có thể phòng ngừa, chúng ta có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe xương từ sớm.

Làm sao để ăn chay mà không thiếu chất?

Nhiều người chọn cách ăn chay để giảm cân. Vậy đó có phải là cách lựa chọn đúng? Làm sao để ăn chay mà không thiếu chất?

Những chất bổ sung không nên dùng cùng lúc với nhau

Vitamin và các chất dinh dưỡng bổ sung khác như kẽm, magiê, canxi tuy rất tốt nhưng không phải loại nào cũng có thể dùng kết hợp với nhau. Một số chất bổ sung "kỵ nhau" sẽ gây hại cho cơ thể nếu dùng cùng thời điểm.

Bổ sung canxi coi chừng... trớt quớt!

Con trẻ ngày nay ngập trong “núi” canxi, nhưng lắm đứa còi vẫn còi, lùn vẫn lùn, cớ sự đôi khi do phụ huynh tẩm canxi cho cục cưng... trớt quớt.

Goldcare canxi – Sữa tốt dành cho người loãng xương

Loãng xương là căn bệnh xảy ra phổ biến hiện nay, đây là tình trạng xương bị thiếu hụt canxi, protein dẫn đến xốp, giòn, dễ gãy. Tuy nhiên có thể phòng ngừa bằng cách bổ sung canxi hỗ trợ cho xương chắc khỏe.

Bổ sung canxi sau sinh cho sản phụ

Bổ sung canxi sau sinh cho sản phụ là việc làm rất cần thiết, đặc biệt với những trường hợp cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Đừng đợi đến khi bác sĩ kết luận bị loãng xương mới bổ sung canxi

Để phòng tránh bệnh loãng xương, các bác sỹ khuyến cáo nên bổ sung canxi mỗi ngày, đừng đợi đến khi gặp các biến chứng nguy hiểm, bác sĩ kết luận bị loãng xương mới bổ sung canxi.