Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022
Bổ sung 6 đối tượng tham gia BHYT mới
Quy trình mới về thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam bổ sung 6 đối tượng tham gia BHYT mới.
Cụ thể bao gồm các đối tượng sau:
- Thân nhân sĩ quan, hạ sĩ quan đang công tác, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, học viên CAND đang học tập tại các trường trong và ngoài CAND hưởng sinh hoạt phí từ ngân sách Nhà nước; thân nhân của người làm công tác cơ yếu (không bao gồm đối tượng do Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng cấp thẻ bảo hiểm y tế), ngành, địa phương;
- Sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại trường CAND được cấp học bổng từ ngân sách Nhà nước; học sinh trường văn hóa CAND;
- Dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo quy định tại Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg;
- Nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú được Nhà nước phong tặng thuộc hộ gia đình có thu nhập bình quân đầu người hằng tháng thấp hơn mức lương cơ sở;
- Người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đang công tác tại tổ chức cơ yếu thuộc các Bộ (trừ Bộ Quốc phòng), ngành, địa phương;
- Đối tượng do người lao động, Công an đơn vị, địa phương đóng bảo hiểm y tế.
-
TTO - Trong những người bị khởi tố liên quan vụ Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19, có 4 quan chức thuộc Bộ Y tế, Bộ Khoa học và công nghệ và 16 lãnh đạo, cán bộ CDC, sở y tế các tỉnh, thành.
-
TTO - Trước thông tin về việc một số phụ huynh ở TP.HCM lo lắng khi biết con tiêm vắc xin COVID-19 đã hết hạn, Sở Y tế TP.HCM khẳng định lô vắc xin này đã được gia hạn đến tháng 7 và khuyến cáo phụ huynh tránh hiểu nhầm.
-
TTO - 3 người chết, 1 người bị thương nhập viện cấp cứu sau vụ đổ sập tường nhà ở xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.
-
TTO - Ngay sau khi được Quốc hội xác nhận trở thành tổng thống sắp tới của Philippines, ông Ferdinand "Bongbong" Marcos Jr. đã phát biểu về Biển Đông, quan hệ với Trung Quốc, kinh tế và hỗ trợ người dân.
-
TTO - Đọc bài “Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn giải thích việc giá sách giáo khoa mới đắt gấp 2 - 3 lần” (TTO, 25-5), tôi thấy giải thích này xa với những thắc mắc của đông đảo cử tri và nhân dân cả nước về việc sách giáo khoa mới tăng giá.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận