Bỏ SGK tiếng Anh 'quá tải' với học sinh lớp 1, 2

23/01/2018 08:12 GMT+7

TTO - Theo thẩm định, Bộ sách Tiếng Anh 1 và Tiếng Anh 2 do Nhà xuất bản Giáo Dục VN và Macmillan liên kết phát hành có lượng kiến thức nhiều sẽ gây quá tải cho học sinh, giáo viên.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định bỏ việc chọn hai bộ sách Tiếng Anh 1 và Tiếng Anh 2 (do Nhà xuất bản Giáo Dục VN và Macmillan liên kết phát hành) làm tài liệu dạy học tiếng Anh cho học sinh lớp 1 và lớp 2 ở tỉnh này.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa Hoàng Thị Lý cho biết theo kết quả thẩm định của hội đồng thẩm định sách giáo khoa tiếng Anh của tỉnh, "bộ sách Tiếng Anh 1, Tiếng Anh 2 có lượng kiến thức nhiều, sẽ gây quá tải cho học sinh, giáo viên trong quá trình sử dụng học tập và giảng dạy".

Hội đồng thẩm định cũng đã chọn hai bộ sách khác để thay thế. Sở đã thông báo cho các trường sử dụng hai bộ sách được lựa chọn là I-learn My Phonics Grade 1 và 2 để dạy "làm quen tiếng Anh" cho học sinh lớp 1, lớp 2.

Theo ông Hà Văn Thông - trưởng phòng giáo dục tiểu học Sở GD-ĐT Khánh Hòa, chương trình dạy thí điểm "làm quen tiếng Anh" cho học sinh lớp 1, lớp 2 theo chủ trương của Bộ GD-ĐT và quyết định cho phép của tỉnh, sẽ bắt đầu dạy từ học kỳ 2 năm học này.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận