01/06/2021 10:12 GMT+7

Bộ Nội vụ đề nghị TP.HCM tạm đình chỉ hoạt động của hội nhóm truyền giáo Phục Hưng

THẢO LÊ - ĐAN THUẦN
THẢO LÊ - ĐAN THUẦN

TTO - Tại buổi làm việc với TP.HCM sáng 1-6, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đề xuất UBND TP.HCM tạm đình chỉ hoạt động của điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng để điều tra vụ án. Tùy vào kết quả có thể rút giấy phép hoạt động hoặc xóa điểm nhóm này.

Bộ Nội vụ đề nghị TP.HCM tạm đình chỉ hoạt động của hội nhóm truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh: TTBC

Sáng 1-6, đoàn công tác của trung ương do Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. 

Tại cuộc họp, ông Vũ Chiến Thắng - thứ trưởng Bộ Nội vụ - cho biết cần xác định rõ ràng "Hội thánh truyền giáo Phục Hưng" là một điểm nhóm hoạt động chứ không phải hội thánh. 

Điểm nhóm này đăng ký hoạt động cấp phường, chưa được công nhận là tổ chức tôn giáo. Như vậy người đứng đầu của hội này không thể gọi là mục sư. Tuy nhiên hoạt động của điểm nhóm này đã được đăng ký hoạt động đúng quy định.

Liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, đã có hơn 200 F0, hơn 2.500 F1. Ông dự báo số ca nhiễm liên quan đến điểm nhóm này sẽ tăng lên rất nhanh.

Ông cho biết hiện nay tại TP.HCM có khoảng 145 điểm nhóm tương tự. Chủ yếu hoạt động tại các cơ sở vùng sâu vùng xa, hoạt động độc lập không phụ thuộc với các tổ chức tôn giáo; do cấp phường cấp phép và quản lý. Do đó, dễ dẫn đến hạn chế trong năng lực quản lý nhà nước của các cấp cũng như khó khăn trong việc tuyên truyền, vận động các quy định phòng, chống dịch.

Thời gian qua, TP.HCM đã kịp thời khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người đối với điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. 

Ông Vũ Chiến Thắng đề xuất UBND TP.HCM chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của điểm nhóm này để điều tra vụ án. Tùy vào kết quả điều tra có đề xuất xử lý cao hơn, có thể rút giấy phép hoạt động hoặc xóa hoạt động của điểm nhóm này.

Đồng thời, ông Thắng đề nghị UBND TP.HCM cần tăng cường công tác rà soát, vận động các tôn giáo chức sắc, cơ sở tôn giáo tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch đến các tín đồ, các cơ sở tôn giáo.

Sáng 1-6: Thêm 111 ca COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất với 51 ca Sáng 1-6: Thêm 111 ca COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất với 51 ca

TTO - Sáng nay 1-6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 111 ca COVID-19 mới. Đáng chú ý, lần đầu tiên kể từ đầu đợt dịch, TP.HCM vượt điểm nóng Bắc Giang với 51 ca, trở thành địa phương nhiều ca mắc nhất nước trong sáng nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên