Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Bổ nhiệm một loạt lãnh đạo mới tại công ty vốn tỉnh ủy bị điều tra

21/04/2020 13:07 GMT+7

TTO - Sau khi 3 lãnh đạo của hai công ty có vốn chi phối của Tỉnh ủy Bình Dương bị khởi tố, tới nay các lãnh đạo mới đã được bổ nhiệm để duy trì hoạt động của các doanh nghiệp này.

Bổ nhiệm một loạt lãnh đạo mới tại công ty vốn tỉnh ủy bị điều tra - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Thao - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy và ông Trần Thanh Liêm - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (thứ ba, tư từ phải qua) trao quyết định, tặng hoa cho các cán bộ được bổ nhiệm - Ảnh: T.D.

Ngày 21-4, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương đã trao các quyết định điều động nhân sự tới nhận nhiệm vụ tại hai Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và quản lý dự án Bình Dương (100% vốn thuộc Tỉnh ủy Bình Dương) và Tổng công ty Sản xuất và xuất nhập khẩu Bình Dương - công ty cổ phần (còn gọi là Tổng công ty 3-2, Tỉnh ủy Bình Dương nắm giữ trên 60% cổ phần).

Trước đó, tất cả các lãnh đạo chủ chốt của hai công ty này đều bị Công an tỉnh Bình Dương khởi tố để điều tra về hành vi "vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", liên quan việc chuyển nhượng đất, vốn góp của Tổng công ty 3-2.

Các cán bộ bị khởi tố gồm: ông Nguyễn Văn Minh - chủ tịch HĐQT và ông Trần Nguyên Vũ - tổng giám đốc Tổng công ty 3-2; ông Huỳnh Thanh Hải - chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và quản lý dự án Bình Dương.

Đối với Công ty TNHH MTV Đầu tư và quản lý dự án Bình Dương, ông Trịnh Thanh Long - phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư - được điều động tới làm chủ tịch hội đồng thành viên công ty.

Ông Hà Văn Thuận - phó giám đốc Sở Tài chính - được điều động tới làm thành viên hội đồng thành viên công ty.

Bổ nhiệm một loạt lãnh đạo mới tại công ty vốn tỉnh ủy bị điều tra - Ảnh 2.

Tổng công ty 3-2 được giao nhiều khu đất "vàng", trong đó có khu đất 43ha tại cửa ngõ thành phố mới hiện đang bị điều tra - Ảnh: Q.ĐỊNH

Ông Nguyễn An Định - phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và quản lý dự án Bình Dương được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương điều động tới nhận nhiệm vụ tại Tổng công ty 3-2 từ ngày 20-4, nhiệm vụ cụ thể do cấp có thẩm quyền phân công.

Trước đó, từ ngày 16-4, ông Định đã được HĐQT Tổng công ty 3-2 bổ nhiệm làm tổng giám đốc công ty này, thay ông Trần Nguyên Vũ (nghị quyết của HĐQT công ty ban hành trước quyết định của UBND tỉnh Bình Dương).

Đối với "ghế nóng" chủ tịch HĐQT Tổng công ty 3-2 do ông Nguyễn Văn Minh để lại, HĐQT tổng công ty này đã tạm thời bổ nhiệm ông Lý Thanh Châu, 38 tuổi, thành viên HĐQT giữ chức danh chủ tịch nhiệm kỳ 2018-2022, kể từ ngày 16-4 cho tới khi có nghị quyết mới.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, trước đó nhiều ý kiến đề cử một doanh nhân có tiếng của Bình Dương, cũng là cổ đông của Tổng công ty 3-2 giữ vị trí "ghế nóng" nhưng vị này từ chối do chưa có ý kiến của tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương.

Các cổ đông lớn của Tổng công ty 3-2 hiện nay gồm: vốn nhà nước 60,9%, Công ty cổ phần đầu tư U&I (doanh nhân Mai Hữu Tín làm chủ tịch) 6%; Công ty TNHH Phát Triển chiếm 15%; Công ty cổ phần Sam Holdings (trụ sở chính tại TP.HCM) chiếm 8%.

Lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố: Lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố: 'Nợ' câu trả lời về trách nhiệm của Tỉnh ủy Bình Dương

TTO - Ngày 9-4, trước thông tin các lãnh đạo doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Bình Dương bị khởi tố, các cơ quan chức năng đã tổ chức cung cấp thông tin chính thức cho báo chí.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận