Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Bờ kênh Cây Dương sạt lở nghiêm trọng khoảng 100m

25/07/2021 12:02 GMT+7

TTO - Ngày 25-7, ông Tô Hoàng Môn - phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh An Giang - đã ký báo cáo gửi các sở, ngành và địa phương xung quanh việc sạt lở và sụt lún nghiêm trọng khoảng 100m, ăn sâu vào bờ gần 10m tại bờ bắc kênh Cây Dương.

Bờ kênh Cây Dương sạt lở nghiêm trọng khoảng 100m - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở đoạn bờ bắc kênh Cây Dương, xã Bình Long, huyện Châu Phú dài khoảng 100m - Ảnh: MINH KHANG

Theo ông Môn, khu vực sạt lở không xuất hiện hố sâu bất thường. Phía bờ nam thuộc xã Bình Mỹ, mật độ nhà trên cọc dày đặc, còn bờ bắc thuộc xã Bình Long thưa thớt nhà. Kết cấu chân bờ hầu hết là sét gắn chắc, nhưng lớp phủ là cát pha sét, bở rời và có chiều dày khoảng 2m. Mực nước đến bờ là 3m, mái khá dốc. Dòng chảy giữa kênh chảy mạnh.

Nguyên nhân chính dẫn đến sạt lở là do khu vực sạt lở bờ bắc Cây Dương nằm gần bờ kênh, phương tiện giao thông qua lại nhiều, còn dưới kênh, phương tiện thủy thường xuyên lưu thông, trong đó có nhiều ghe, sà lan qua lại… Vì vậy, đường bờ thường xuyên chịu xâm thực do sóng và tác động của con người lên đường bờ.

"Đối với khu vực này, nếu có nguồn vốn sẽ tiếp tục làm bờ kè đoạn này lại thì ổn định. Còn hiện tại chỉ căng dây cảnh báo không cho người và phương tiện qua lại. Vì qua khảo sát phía dưới chân đường bờ này đã mất rất nhiều cát rồi", ông Môn nói.

Bờ kênh Cây Dương sạt lở nghiêm trọng khoảng 100m - Ảnh 2.

Cận cảnh một vị trí sụt lún mặt đường bờ bắc kênh Cây Dương - Ảnh: MINH KHANG

Trước đó, UBND huyện Châu Phú có báo cáo khu vực tổ 30, ấp Chánh Hưng, xã Bình Long xảy ra sụp, lún mặt đường dài khoảng 100m, ăn sâu từ phía bờ kênh vào mặt đường khoảng 8-10m, ăn sâu vào 1/3 nhà dân, có nơi lún sâu đến 1,5m so với bề mặt đường. 

Có 14 hộ dân sinh sống trong khu vực bị ảnh hưởng, trong đó có 4 hộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sạt lở bờ sông rạch Cái Sắn, bí thư tỉnh ủy đến hiện trường Sạt lở bờ sông rạch Cái Sắn, bí thư tỉnh ủy đến hiện trường

TTO - Bờ sông rạch Cái Sắn thuộc tổ 16, khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang đã xảy ra sạt lở đoạn dài 45m, sâu 5m, rộng 4,5m, làm 2 căn nhà rơi xuống sông, giao thông qua khu vực này bị chia cắt.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận