Tag: Bộ Kế hoạch đầu tư

Vì sao gần 1 năm sau Hà Nội vẫn chưa trả lời về dự án Ciputra?

Dự án mà đại biểu HĐND TP Hà Nội nêu là dự án lớn, trải qua thời gian dài, được thanh tra, kiểm toán nhiều lần.

Tin tức sáng 10-4: Bạc Liêu và Bộ Kế hoạch và Đầu tư thấp điểm nhất về thủ tục hành chính

Tin tức đáng chú ý: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bạc Liêu thấp điểm nhất về thủ tục hành chính; Hết quý 1, xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng khoảng 42%; TP.HCM hướng đến khu công nghiệp giảm phát thải carbon...

Doanh nghiệp thành lập mới tăng vọt nhưng vốn vào nền kinh tế giảm sâu, vì sao?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết năm 2023 cả nước có khoảng 159.200 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, chạm mức kỷ lục, tăng 7,2% về số doanh nghiệp nhưng số vốn đăng ký thành lập mới lại giảm tới 25,3%, so với cùng kỳ 2022.

Vốn FDI đăng ký 3 tháng đầu năm nay giảm mạnh, tập trung vào đâu?

Vốn FDI đăng ký vào Việt Nam 3 tháng qua giảm mạnh so với 2 năm trước nhưng vốn thực hiện có giảm mạnh không? Cụ thể vốn đang phân bổ theo các địa bàn thế nào, giải ngân ra sao?

Điểm tên bộ ngành, tỉnh thành có tỉ lệ giải ngân cao nhất, thấp nhất

Theo công bố của Bộ Kế hoạch Đầu tư, tính đến hết tháng 3-2023, Bến Tre có tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao nhất.

'Rà soát quốc tịch cổ đông hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là bình thường'

TTO - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho rằng việc rà soát quốc tịch cổ đông liên quan hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là bình thường, không có gì phức tạp và thể hiện sự thận trọng trước khi cấp phép.

Nhiều dự án chưa tiêu được đồng nào nhưng vẫn đề nghị ‘rót’ thêm 100 tỉ đồng

TTO - Gần 20 dự án đầu tư công ở Hà Nam, Sơn La, Cần Thơ, Nghệ An… có tỉ lệ giải ngân rất thấp, thậm chí chưa tiêu được đồng nào dù đã hết nửa năm. Tuy nhiên, mỗi dự án được Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất bổ sung vài chục đến cả trăm tỉ đồng.

Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc xin cấp vốn để đầu năm 2023 giải phóng mặt bằng

TTO - Các đơn vị liên quan đến thực hiện cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc (một hợp phần trong dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú - Bảo Lộc - Liên Khương nối TP.HCM với Đà Lạt) đề nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư bố trí vốn để giải phóng mặt bằng vào đầu năm 2023.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Không cát cứ, không cục bộ để phát triển vùng Đông Nam Bộ

TTO - Chiều 14-7, làm việc với tỉnh Đồng Nai, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng để phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ thì “không cát cứ, không cục bộ mà phải vì lợi ích của vùng”.

Kỷ luật thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, nguyên chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống

TTO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thi hành kỷ luật ông Võ Thành Thống, thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, nguyên chủ tịch UBND TP Cần Thơ.