19/02/2022 19:57 GMT+7

Bộ GTVT nói gì việc cơ quan điều tra đề nghị cung cấp thông tin chuyến bay 'giải cứu'?

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Bộ Giao thông vận tải cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổng hợp và báo cáo các thông tin, tài liệu liên quan về các chuyến bay đưa công dân về nước sau khi cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đề nghị.

Bộ GTVT nói gì việc cơ quan điều tra đề nghị cung cấp thông tin chuyến bay giải cứu? - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam về nước qua sân bay Nội Bài - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Bộ Giao thông vận tải cho biết như vậy trong thông cáo phát ra tối 19-2 về việc phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu theo đề nghị của Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an.

Theo Bộ Giao thông vận tải, ngày 19-2 một số cơ quan báo chí có thông tin về việc Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an gửi công văn đề nghị bộ này cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra vụ án "nhận hối lộ" xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Ngay sau khi nhận được đề nghị của Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổng hợp và báo cáo các thông tin, tài liệu theo yêu cầu của Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an.

Bộ Giao thông vận tải cho biết theo phân công nhiệm vụ của Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về thực hiện chủ trương nhân đạo của Đảng, Nhà nước tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhu cầu về nước trong bối cảnh đại dịch COVID-19, bộ này đã phối hợp rất tích cực với Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng trong công tác bảo hộ công dân.

Bộ Giao thông vận tải với vai trò là cơ quan phối hợp, chịu trách nhiệm chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam triển khai cho phép bay, kế hoạch phục vụ bay cho các chuyến bay theo kế hoạch giải cứu công dân được Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phê duyệt trên cơ sở ý kiến thống nhất của các bộ, ngành liên quan.

Đây là quy trình bắt buộc theo pháp luật về hàng không và thông lệ quốc tế đối với tất cả các chuyến bay. Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm thông báo, hướng dẫn các hãng hàng không, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không lưu trong và ngoài nước và doanh nghiệp khai thác sân bay triển khai thực hiện kế hoạch bay cũng như các quy định phòng chống dịch COVID-19 trên các chuyến bay và tại các sân bay tiếp nhận chuyến bay.

"Bộ Giao thông vận tải không được giao trách nhiệm trong việc đánh giá, tổng hợp nhu cầu, phê duyệt danh sách công dân, cấp phép cho các doanh nghiệp tổ chức các chuyến bay giải cứu, chuyến bay "combo".

Ngành giao thông vận tải trên tinh thần phối hợp trách nhiệm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức các chuyến bay một cách sớm nhất nhằm đáp ứng mong mỏi và nguyện vọng được về nước của bà con" - Bộ Giao thông vận tải nhấn mạnh trong thông cáo.

Cơ quan điều tra đề nghị Bộ Giao thông vận tải cung cấp danh sách các chuyến bay ‘giải cứu’ Cơ quan điều tra đề nghị Bộ Giao thông vận tải cung cấp danh sách các chuyến bay ‘giải cứu’

TTO - Cơ quan điều tra đề nghị Bộ Giao thông vận tải cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến việc tiếp nhận đề xuất, xét duyệt cho các hãng hàng không, doanh nghiệp thực hiện các chuyến bay “giải cứu”.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên