Bộ gọi, đường dây nóng của 366 bệnh viện lạnh tanh

10/12/2015 20:37 GMT+7

TTO - Theo Bộ Y tế, có 304 số điện thoại đường dây nóng của các bệnh viện nhưng gọi 3 lần không có người nghe máy, từ chối trả lời; 21 số điện thoại báo không tồn tại, 40 số tắt máy hoàn toàn trong các lần gọi và 1 số điện thoại hệ thống báo tạm ngắt.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các Sở Y tế và các Bệnh viện Thống Nhất, Mắt T.Ư, Tâm thần T.Ư 1, Bệnh nhiệt đới T.Ư, E, Phổi T.Ư, Y học cổ truyền T.Ư, Bệnh viện Phong và Da liễu T.Ư Quy Hòa, Bệnh viện phong và Da liễu T.Ư Quỳnh Lập, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân vi phạm chế độ trực điện thoại đường dây nóng.

Theo Bộ Y tế, cuối tháng 10 vừa qua, Bộ đã phân công cán bộ gọi điện kiểm tra đột xuất các đường dây nóng của các bệnh viện, qua kiểm tra phát hiện như trên.

Trước tình trạng này, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị nghiêm túc xử lý các đơn vị, cá nhân có liên quan, báo cáo về Bộ Y tế chậm nhất trước 25-12-2015.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết qua mạng xã hội Facebook bà đã nhận được phản ánh của người bệnh về tình trạng “cò” bệnh viện tại Bệnh viện Mắt T.Ư. Ngay ngày 10-12, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Mắt kiểm tra, xử lý tình trạng cò bệnh viện.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận