​Bộ GD-ĐT kêu gọi các trường tham gia Hiệp hội các trường ĐH, CĐ

12/12/2014 09:20 GMT+7

TT - Bộ GD-ĐT vừa có công văn đề nghị các trường cùng chủ động đăng ký tham gia Hiệp hội các trường ĐH, CĐ VN và báo cáo lại Bộ GD-ĐT.

Trong công văn gửi đến các trường ĐH, CĐ, học viện, các viện có đào tạo trình độ tiến sĩ, trường sĩ quan có đào tạo trình độ ĐH, CĐ, Bộ GD-ĐT yêu cầu này đưa ra nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và kết luận cuộc họp ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT về việc tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ nhất Hiệp hội các trường ĐH, CĐ VN (dự kiến tổ chức vào ngày 19-12).

Bộ GD-ĐT tin tưởng sự tham gia tích cực của các trường đối với hoạt động của hiệp hội sẽ góp phần giúp hiệp hội phát huy tốt vai trò, sứ mạng, mở rộng cơ hội trao đổi kinh nghiệm, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên hiệp hội trong các hoạt động giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, tư vấn phản biện xã hội đối với các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến phát triển giáo dục ĐH.

Theo giáo sư Trần Hồng Quân - trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội các trường ĐH, CĐ VN, hiện đã có hơn 350 trường trong tổng số hơn 400 trường ĐH, CĐ trên cả nước đăng ký trở thành thành viên của hiệp hội.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận