Bộ GD-ĐT khen quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng

10/10/2020 11:17 GMT+7

TTO - Sáng 10-10, đại diện Bộ GD-ĐT đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Nguyễn Thị Thu Hằng, vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 - 2020.

Bộ GD-ĐT khen quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng - Ảnh 1.

Vụ trưởng Vụ Công tác chính trị học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT) Bùi Văn Linh đã tới Trường THPT Kim Sơn A trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Nguyễn Thị Thu Hằng - Ảnh: NGỌC DIỆP

Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh Trường THPT Kim Sơn A (tỉnh Ninh Bình), đã giành được vòng nguyệt quế của chương trình Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 hôm 20-9. Sau 9 năm kể từ khi Phạm Thị Ngọc Oanh đăng quang, chương trình Đường lên đỉnh Olympia mới có thêm nhà vô địch nữ.

Sáng 10-10, vụ trưởng Vụ Công tác chính trị học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT) Bùi Văn Linh đã tới Trường THPT Kim Sơn A trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Nguyễn Thị Thu Hằng.

Ba thí sinh cùng góp mặt trong chung kết là Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) cũng sẽ nhận được bằng khen của bộ trưởng.

"Từ cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia có thể thấy Nguyễn Thị Thu Hằng đã vất vả, khổ luyện như thế nào. Chúng tôi mong các học sinh của Trường THPT Kim Sơn A được truyền cảm hứng từ thành công của Hằng. 

Thành công của Hằng có công không nhỏ của thầy cô, đặc biệt là giáo dục của gia đình. Sắp tới Hằng sẽ lên đường đi du học, sau khi du học xong mong Hằng sẽ về Việt Nam phụng sự đất nước", vụ trưởng Bùi Văn Linh chia sẻ tại buổi lễ.

Thầy Vũ Đắc Toàn, hiệu trưởng Trường THPT Kim Sơn A, cho biết Nguyễn Thị Thu Hằng là học sinh ưu tú của trường, liên tục dẫn đầu về học tập.

"Khi Hằng mới học lớp 7, em đã xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15. Chứng kiến nam sinh Nguyễn Cao Ngọc Vũ (THPT Kim Sơn A) vào trận chung kết Olympia năm thứ 15 và giành giải ba chung cuộc, Thu Hằng được truyền cảm hứng để tham gia cuộc thi sau này. 

Có những thời điểm rất khó khăn, cả thầy và trò đều cảm thấy nản, nhưng với quyết tâm rất lớn Thu Hằng đã giành được vòng nguyệt quế của chương trình.

Chúng tôi rất tự hào vì sau rất nhiều năm trường mới có một học sinh chinh phục được đỉnh cao Olympia. Chúng tôi mong chiến thắng này sẽ truyền cảm hứng cho các em học sinh khác trong trường", thầy Vũ Đắc Toàn chia sẻ.

Tại buổi lễ, Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết em rất xúc động khi nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. "Đối với em, thành công chinh phục Đường lên đỉnh Olympia của em có sự góp sức của rất nhiều người, có công sức của thầy cô, của gia đình... 

Em hứa sẽ phấn đấu đạt nhiều thành công nữa trong cuộc sống, trở thành công dân có ích cho xã hội và đóng góp cho trường, cho quê hương, đất nước. Mai này dù em học tập hay làm việc ở đâu thì trái tim vẫn hướng về quê hương", Nguyễn Thị Thu Hằng nói.

Bộ GD-ĐT khen quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng - Ảnh 2.

Tuyên truyền về an toàn giao thông tại THPT Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - Ảnh: NGỌC DIỆP

Trong ngày 10-10, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã tới tham dự Lễ tuyên truyền an toàn giao thông tại THPT Yên Khánh (Ninh Bình). 

Đây là chương trình phối hợp giữa Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ GD-ĐT, Công ty Honda Việt Nam để tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. 

Tại Trường THPT Yên Khánh, học sinh được các chuyên gia giới thiệu các nội dung thiết thực như hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và phổ cập pháp luật an toàn giao thông.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận