Bộ GD-ĐT tặng bằng khen nam sinh cứu 3 học sinh đuối nước

06/05/2019 12:46 GMT+7

TTO - Sáng 6-5, đoàn công tác Bộ GD-ĐT đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A Trường THCS Phúc Thịnh, vì đã dũng cảm lao xuống sông Chu cứu 3 học sinh thoát khỏi đuối nước.

Bộ GD-ĐT tặng bằng khen nam sinh cứu 3 học sinh đuối nước - Ảnh 1.

Đại diện Bộ GD-ĐT trao bằng khen của bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Vũ Văn Hùng sáng 6-5 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Thừa ủy quyền của bộ trưởng Bộ GD-ĐT, sáng 6-5, ông Bùi Văn Linh - phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT), đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và phần thưởng theo quy định cho em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa.

Ông Bùi Văn Linh chuyển lời biểu dương, chúc mừng của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ về lòng dũng cảm của em Vũ Văn Hùng khi lao xuống sông Chu cứu sống 3 em học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân. Hình ảnh, hành động đẹp của Hùng là tấm gương người tốt, việc tốt để các bạn cùng noi theo.

Trước đó, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Hùng. Tỉnh đoàn Thanh Hóa, UBND huyện Ngọc Lặc, UBND xã Phúc Thịnh cũng trao tặng giấy khen, phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, lúc 14h ngày 7-4, em Vũ Văn Hùng chuẩn bị đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía sông Chu, cách nhà em khoảng 100m. 

Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu rồi lao xuống sông, lần lượt cứu được 3 em học sinh lớp 7 của Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân. 

"Lúc thấy các em nhỏ vùng vẫy, em chỉ kịp lao xuống nước để cứu rồi dìu được các em vào bờ. Cứu được 3 em là em vui rồi, cũng là niềm hạnh phúc của em" - em Vũ Văn Hùng tâm sự.

Nam sinh lớp 9 cứu được ba em học sinh lớp 7 đuối nước Nam sinh lớp 9 cứu được ba em học sinh lớp 7 đuối nước

TTO - Chiều 8-4, UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) trao tặng giấy khen kèm phần thưởng 3 triệu đồng cho em Vũ Văn Hùng - học sinh Trường THCS Phúc Thịnh - vì đã có hành động dũng cảm cứu được ba học sinh lớp 7 khỏi bị đuối nước.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận