Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Bộ GD - ĐT khen thưởng học sinh quên mình cứu người trong lũ

13/11/2013 18:32 GMT+7

TTO - Chiều 13-11, Sở GD - ĐT Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã đến gia đình em Nguyễn Sỹ Phúc (17 tuổi, học sinh lớp 12 THPT Nghi Lộc II, huyện Nghi Lộc) để trao bằng khen của Bộ GD - ĐT cho em vì hành động hi sinh dũng cảm cứu người trong nước lũ.

Tìm thấy thi thể học sinh lớp 12 bị nước cuốn trôi

MiqIvg4q.jpg
Gia đình đau đớn trước sự ra đi đột ngột của em Phúc - Ảnh: Cảnh Phúc

Tại gia đình em Phúc, Sở GD-ĐT Nghệ An đã trực tiếp trao bằng khen cùng 10 triệu đồng của Bộ GD-ĐT nhằm biểu dương, ghi nhận hành động dũng cảm quên mình cứu người trong nước lũ.

Phúc là con út trong gia đình có 3 chị em, bố mẹ làm nghề nông, hai chị phải nghỉ học sớm, đi xuất khẩu lao động. Sự ra đi đột ngột của em Phúc đã để lại niềm tiếc thương vô hạn với gia đình, bạn bè và thầy cô bởi Phúc là một học sinh bị khuyết tật ở tay nhưng rất giàu nghị lực vươn lên trong học tập.

Trước đó, vào khoảng 13g40 ngày 20-9, một nhóm thanh niên gồm 5 người đi đám hỏi trên đường về băng qua đoạn đập tràn dâng cao khoảng 80cm nối liền xã Nghi Công và Nghi Mỹ. Khi vừa đi qua được một đoạn thì bất ngờ nhóm thanh niên bị cuốn trôi cùng 2 chiếc xe máy.

Thấy vậy, một số người đứng gần đó liền nhảy xuống giữa dòng nước xiết để cứu, trong đó có Nguyễn Sỹ Phúc. Tuy nhiên, khi mọi người đưa được nhóm người trên lên bờ thì Phúc bị nước đẩy ra xa và mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng công an và quân sự huyện Nghi Lộc điều xuồng máy cao tốc đến hiện trường để tham gia tìm kiếm Phúc. Trưa 21-9, thi thể em Phúc mới được tìm thấy cách nơi bị nạn khoảng 500m.

Ngày 23-9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Phúc.

CẢNH PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận