13/07/2022 09:06 GMT+7

'Bộ dụng cụ giết ma cà rồng' bán gấp 6 lần giá khởi điểm

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Sau 'cuộc chiến' đấu giá gay gắt từ những khách hàng quốc tế, một 'bộ dụng cụ giết ma cà rồng' bí ẩn đã được bán tại nhà đấu giá Hansons của Anh, với giá gần 16.000 USD, gấp 6 lần giá khởi điểm.

Bộ dụng cụ giết ma cà rồng bán gấp 6 lần giá khởi điểm - Ảnh 1.

Hộp đựng "dụng cụ giết ma cà rồng" - Ảnh: HANSONS AUCTIONEERS

Theo ông Charles Hanson, chủ nhân của nhà đấu giá Hansons Auctioneers, bộ dụng cụ này từng thuộc về nhà quý tộc người Anh Lord Hailey (1872-1969). Không rõ liệu ông Hailey có thực sự hy vọng bộ dụng cụ sẽ giúp ông xua đuổi ma cà rồng, hay ông giống như người mua gần đây nhất, muốn sở hữu vì bị mê hoặc.

Bộ dụng cụ được đựng trong chiếc hộp gỗ nặng nề có hai cây thánh giá. Bên trong là một bộ súng lục, một chai đựng nước thánh, một cuốn kinh Thánh, một chiếc cọc gỗ, một cái vồ, những cây thánh giá, một bình bằng đồng thau và một số hạt Mân Côi.

Theo trang LiveScience, hộp cũng chứa giấy tờ của Cảnh sát Metropolitan, một lực lượng phục vụ khu vực rộng lớn xung quanh thủ đô London, ghi "kẻ thù ngoài hành tinh" vào năm 1915.

Thần thoại về ma cà rồng có từ hàng nghìn năm trước. Các nhà khảo cổ đã khai quật được hài cốt người cổ đại ở Hy Lạp bị đè bằng đá nặng để giữ thi thể trong mộ của họ, có thể do niềm tin rằng "xác sống" hay ma cà rồng có thể sống lại và gây hại cho người sống.

Niềm tin của mọi người vào ma cà rồng có thể xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về bệnh truyền nhiễm và các quá trình vật lý tự nhiên mà cơ thể trải qua khi bị phân hủy. Điều này đã góp phần gây ra "chứng cuồng ma cà rồng" vào thập niên 1700.

Theo trang National Geographic, vào cuối thế kỷ XIX, New England từng hoảng loạn vì ma cà rồng khi hai mẹ con ở địa phương chết vì bệnh lao. Khi con trai của người mẹ quá cố cũng mắc bệnh lao và ngày càng ốm yếu hơn, người dân thị trấn bắt đầu tin rằng hai người phụ nữ quá cố đang nguyền rủa và bắt xác anh ta.

Cũng trong khoảng thời gian này, tác giả người Ireland, Bram Stoker đã xuất bản cuốn tiểu thuyết Dracula mang tính biểu tượng, lưu giữ thần thoại về ma cà rồng.

Siêu anh hùng ma cà rồng đầu tiên của Marvel có gì lạ? Siêu anh hùng ma cà rồng đầu tiên của Marvel có gì lạ?

Morbius - ma cà rồng đầu tiên của Marvel chính thức ra mắt màn ảnh rộng từ hôm nay, 1-4.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên