
Bộ đội dọn bùn non tại bệnh viện vùng ngập tối 30-10 - Ảnh: KHẢI ĐĂNG
Đại tá Trần Hữu Ích, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng, cho biết khuya 30-10, hàng chục cán bộ chiến sĩ của đơn vị vẫn bám trụ để dọn bùn non, tiêu độc khử trùng tại Bệnh viện Đa khoa Duy Xuyên (xã Nam Phước) và Bệnh viện Đa khoa khu vực Điện Bàn.
Cả hai bệnh viện này là cơ sở y tế lớn chăm sóc sức khỏe cho người dân trong vùng. Đợt lũ lịch sử những ngày qua, nước ngập sâu hàng mét khiến nhiều thiết bị y tế hư hại, việc khám chữa bệnh cho người dân bị xáo trộn.
Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, từ 20h tối 30-10, hàng chục cán bộ, chiến sĩ hành quân tới hai bệnh viện nói trên để cùng y bác sĩ dọn bùn non, bơm thoát nước, thu dọn bùn đất, phun tiêu độc khử khuẩn toàn bộ khu vực bị ngập lụt.
Các phương tiện cơ giới, máy bơm, hóa chất… cũng được huy động khẩn cấp để dọn xuyên đêm. Nước rút tới đâu dọn sạch tới đó để đón tiếp bệnh nhân trở lại bình thường.
Hiện Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng cũng đã phê duyệt kế hoạch phân công lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cơ động đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng để hỗ trợ chính quyền, người dân dọn dẹp sau lũ.

Bệnh viện Đa khoa Điện Bàn và Duy Xuyên đều bị lũ ngập sâu nhiều ngày qua - Ảnh: KHẢI ĐĂNG

Bộ đội dọn dẹp xuyên đêm để bệnh viện sớm hoạt động bình thường - Ảnh: KHẢI ĐĂNG

Nước ngập nhiều khoa phòng gây hư hại nhiều đồ đạc - Ảnh: KHẢI ĐĂNG

Bộ đội Quân khu 5 cùng cán bộ y tế tại chỗ dọn bùn non tối 30-10 - Ảnh: KHẢI ĐĂNG

Nước bắt đầu rút xuống, việc dọn dẹp sẽ diễn ra đồng thời để sớm đưa cơ sở y tế hoạt động bình thường - Ảnh: KHẢI ĐĂNG
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận