Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Bộ Công thương bí mật đến phút chót cổ phần Sabeco

28/11/2017 22:04 GMT+7

TTO - Bộ Công thương sẽ giữ bí mật các thông tin bán cổ phần của Tổng công ty Bia - rượu - nước giải khát bia Sài Gòn (Sabeco) đến ngày 29-11.

Bộ Công thương bí mật đến phút chót cổ phần Sabeco - Ảnh 1.

Dù đã được phê duyệt phương án thoái vốn nhà nước tại Sabeco, nhưng đến tối 28-11-2017 tỉ lệ thoái vốn chính thức vẫn chưa được Bộ Công thương công bố - Ảnh: T.L.

Dự kiến các thông tin sẽ được cung cấp tới các nhà đầu tư, gồm số lượng cổ phần chào bán, phương thức chào bán, đối tượng được mua cổ phần, mức giá khởi điểm chào bán, tỉ lệ được phép mua của nhà đầu tư nước ngoài. 

Đồng thời, thông tin về đơn vị tổ chức chào bán cạnh tranh, hình thức chuyển nhượng, giá chào bán dự kiến cùng quan điểm của đợt thoái vốn nhà nước đầu tiên tại Sabeco cũng sẽ được đại diện Bộ Công thương hứa hẹn "giải đáp tất cả vấn đề mà cơ quan truyền thông, giới báo chí quan tâm, đặt câu hỏi".

Ngay trong chiều 29-11, Sabeco sẽ tổ chức buổi roadshow dành riêng cho giới đầu tư quan tâm đến mã cổ phiếu SAB. 

Ngoài thông tin cơ bản, ban tổ chức sẽ có các phiên họp riêng cho các nhà đầu tư để giải đáp các vấn đề nhà đầu tư quan tâm chi tiết hơn. 

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng, tỉ lệ vốn hóa của Sabeco được ước mức 205.000 tỉ đồng, tương ứng khoảng 9 tỉ USD. 

Dù việc thoái vốn rất cần có các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước tham gia nhưng theo ông Hưng, với quy định hiện nay, sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài thì không được quá 49%. 

Còn với nhà đầu tư trong nước, tỉ lệ tham gia cũng không được vượt quá tỉ lệ được cho là thống lĩnh thị trường theo Luật cạnh tranh. 

Trước đó, Sabeco đã tổ chức roadshow với các nhà đầu tư nước ngoài tại Singapore vào ngày 24-11 và tại Vương quốc Anh (ngày 28-11). 

Theo tường thuật của báo chí nước ngoài, nhà đầu tư ra về "tay không" khi các thông tin chi tiết về kế hoạch thoái vốn đã không được công bố. 

Tuy nhiên, ông Hưng đã bác bỏ thông tin này và cho rằng bên cạnh phiên cung cấp thông tin chung, Sabeco còn tổ chức các phiên cung cấp thông tin riêng do các quỹ đầu tư lớn, các nhà đầu tư có mối quan tâm khác nhau nên "Sabeco sẽ có những giải đáp cụ thể cho từng câu hỏi khác nhau".

Bia Sài Gòn sang Singapore và Anh tìm cơ hội bán cổ phiếu Bia Sài Gòn sang Singapore và Anh tìm cơ hội bán cổ phiếu

TTO - Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải khát Sài Gòn (Sabeco) sẽ đến Singapore và sau đó là Anh tổ chức roadshow nhằm bán cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận