Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Bộ Công an vào cuộc vụ vợ chồng chủ cơ sở cà phê bị sát hại

24/01/2016 15:50 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ phía cơ quan điều tra, cả hai vợ chồng đều có vết cắt sâu ở cổ, nhiều đồ đạc trong phòng có dấu hiệu xáo trộn.

Công an đến khám nghiệm hiện trường - Ảnh: H.Thương

13g ngày 24-1, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an đã có mặt tại căn biệt thự tại số 113 Quốc lộ 1, khu phố 2, P.2, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang của ông Lương Văn Đấu (67 tuổi) và bà Võ Thị Năm (63 tuổi) để hỗ trợ công an tỉnh Tiền Giang khám nghiệm hiện trường, làm rõ cái chết bất thường của cặp vợ chồng này.

Trước đó, khoảng 6g cùng ngày, thấy hai vợ chồng ông Đấu không mở cửa căn biệt thự như thường lệ, anh Trần Văn Phước (32 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy, Tiền Giang), bà con của vợ chồng ông Đấu đã đến mở cửa vào nhà thì phát hiện hai vợ chồng nằm chết trong phòng ngủ lầu 2 của căn biệt thự.

Theo thông tin ban đầu từ phía cơ quan điều tra, cả hai vợ chồng đều có vết cắt sâu ở cổ, nhiều đồ đạc trong phòng có dấu hiệu xáo trộn.

Trong nhà còn có một người cháu trai, 14 tuổi, ngủ ở phòng khác nên bình yên vô sự.

Được biết, căn biệt thự cũng là nơi hai vợ chồng ông Đấu đặt làm cơ sở rang và chế biến cà phê Hữu Khánh. Đây được xem là một trong những cơ sở chế biến cà phê lớn nhất thị xã Cai Lậy.

Căn biệt thự này đã được vợ chồng ông Đấu xây dựng từ hơn hai năm nay, nhưng chỉ có một người họ hàng của vợ chồng ông trông coi. Còn hai vợ chồng ông Đấu có nhà riêng tại xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy, cũng là một cơ sở sản xuất cà phê khác.

Hàng xóm cho biết ông Đấu và bà Năm chỉ thường xuyên về ở hẳn tại căn biệt thự này từ khoảng 3 tháng trở lại đây.

Cũng theo hàng xóm, cổng căn biệt thự này gần như đóng kín 24/24, chỉ mở khi có người ra vào. Thậm chí ai muốn vào phải điện thoại trước và chờ một lúc mới có người ra mở cổng.

Cũng theo hàng xóm, ban đầu đất tại căn biệt thự này chỉ khoảng 2000m2 và hai vợ chồng tiếp tục mua thêm với tổng số đất lên đến khoảng 10.000m2.

Hai vợ chồng ông Đấu cũng gần như không tiếp xúc với hàng xóm chung quanh.

“Tôi ở đối diện nhà đây mà từ đó đến nay chỉ thấy tướng tá hai vợ chồng chứ chưa tiếp xúc bao giờ. Họa chăng chỉ có mấy người ghi điện, nước mới tiếp xúc được với vợ chồng họ”, người hàng xóm đối diện căn biệt thự cho biết.

Hiện tại, cơ quan điều tra đang tiếp tục lấy lời khai của anh Trần Văn Phước, người đầu tiên phát hiện vụ việc. Đồng thời đang khám xét hiện trường toàn bộ căn nhà.

Khám nghiệm hiện trường - Ảnh: H.Thương
Xem xét các ngõ ngách trong căn biệt thự - Ảnh: H.Thương
Lực lượng chức năng tăng cường đến căn biệt thự nơi xảy ra án mạng để điều tra  - Ảnh: H.Thương
H.THƯƠNG - S.LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận