Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Bộ Công an quyết tìm 9 nạn nhân bị vùi lấp tại Hòa Bình

12/10/2017 16:27 GMT+7

TTO - Ông Đoàn Thanh Hiền, Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo ứng phó thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an, khẳng định như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ tại hiện trường vụ vùi lấp 18 người ở xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Bộ Công an quyết tìm 9 nạn nhân bị vùi lấp tại Hòa Bình - Ảnh 1.

Ông Đoàn Thanh Hiền, Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo ứng phó thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn của Bộ Công an

Ông Hiền cho biết ngay sau khi nhận tin báo vụ sạt lở, tỉnh Hòa Bình đã huy động tối đa lực lượng tại chỗ gồm bộ đội, công an có mặt tại hiện trường và triển khai các biện pháp tìm kiếm cứu nạn. 

Ngoài lực lượng tại chỗ, Bộ Công an cũng đã chi viện thêm nhiều lực lượng để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. 

* Thưa ông, ngoài lực lượng của tỉnh Hòa Bình, đến nay Bộ Công an đã tăng cường thêm những lực lượng, phương tiện nào tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích? 

- Từ rạng sáng 12-10, các lực lượng tại chỗ đã triển khai cứu hộ cứu nạn. Lực lượng cứu hộ cứu nạn của Công an tỉnh Hòa Bình đã triển khai ngay khi sự cố xảy ra, bao gồm lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và lực lượng cảnh sát cơ động. 

Việc triển khai tìm kiếm được thực hiện ngay sau khi xảy ra sạt lở cho đến nay, trong đó đã huy động đầy đủ các lực lượng có mặt để tác chiến và đã đưa được 9 thi thể ra khỏi hiện trường. 

Hiện nay, trước rất nhiều khó khăn, do khối lượng đất đá sạt lở rất lớn, chúng tôi buộc phải sử dụng các biện pháp cơ giới, huy động các phương tiện như máy xúc, máy ủi để tăng cường tìm kiếm. 

Ngoài ra, Bộ Công an cũng đã đưa các lực lượng thiện chiến về tìm kiếm cứu nạn, huy động cả lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Công an thành phố Hà Nội vào tìm nạn nhân. 

Chúng tôi cũng đã trưng dụng các thiết bị dò tìm như camera, máy khoan phá, máy dò nhiệt để xác định vị trí các nạn nhân còn nằm sâu dưới đất đá.

Bên cạnh đó cũng huy động cả lực lượng chuyên nghiệp về tìm kiếm cứu nạn, sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm. Đây là những lực lượng đã được trưng dụng tìm kiếm cứu nạn sạt lở trong nhiều vụ, và cũng đã tìm được một số thi thể. 

Vì vậy, chúng tôi cũng hi vọng sớm tìm kiếm được những nạn nhân còn lại. 

* Với những lực lượng được huy động, ông nhận định như thế nào về quá trình và tiến độ tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích? 

- Chúng tôi thực hiện với tinh thần quyết liệt nhất, trách nhiệm cao nhất. Rất nhiều lực lượng của Bộ Công an cũng đã được tăng cường, chi viện, tất cả đều là những lực lượng chuyên nghiệp. 

Hi vọng với nhiều lực lượng được huy động, với các thiết bị được tăng cường có thể đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân còn mất tích. 

Việc tìm kiếm những nạn nhân còn lại chắc chắn gặp nhiều khó khăn, hiện trường vẫn tiếp tục đe dọa sạt lở tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi xác định phải thực hiện đến khi hoàn thành nhiệm vụ, quyết tâm tìm kiếm đến khi xác định được đầy đủ, rõ danh tính 18 nạn nhân. 

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận