26/12/2017 21:00 GMT+7

Bộ Công an kêu gọi tố giác 'Câu lạc bộ triệu phú'

Theo Bộ Công an
Theo Bộ Công an

TTO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa có thông báo các nạn nhân của các chương trình làm giàu theo kiểu đóng tiền hưởng lợi nhuận cao.

Theo đó, ngày 26-12-2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra thông báo (lần 2 và là lần cuối cùng) đến những người liên quan làm đơn tố giác tội phạm và đề đạt nguyện vọng của cá nhân.

Cụ thể, các cá nhân và người bị hại đã nộp tiền cho Trung tâm Hỗ trợ người nghèo tham gia các chương trình "Câu lạc bộ triệu phú tích lũy làm giàu", "Trái tim Việt Nam", "Liên kết ba bên".

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác.

Cơ quan này cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ba người về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại điều 139 Bộ luật hình sự.

Cụ thể đó là Trần Đức Trung, nguyên chủ tịch hội đồng thành viên Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Người thứ hai là Lê Thị Hằng, nguyên tổng giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo.

Người còn lại là Bùi Thị Oanh, nguyên phó trưởng ban kinh tế của Trung tâm Hỗ trợ người nghèo thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam.

Kết quả điều tra đến này xác định các bị can Trần Đức Trung, Lê Thị Hằng, Bùi Thị Oanh đã lợi dụng danh nghĩa Trung tâm Hỗ trợ người nghèo thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam tổ chức các chương trình "Câu lạc bộ triệu phú, tích lũy làm giàu", "Trái tim Việt Nam", "Liên kết ba bên".

Theo đó, ba người này đã huy động những người tham gia đóng tiền cho trung tâm để được hưởng hỗ trợ lại với mức lợi nhuận cao, sau đó chiếm đoạt sử dụng cá nhân.

Để có căn cứ xác định rõ thiệt hại của từng cá nhân, phục vụ việc kết luận điều tra vụ án và đảm bảo thời hạn điều tra theo quy định của pháp luật, Cơ quan An ninh điều tra đã ra thông báo yêu cầu tố giác tội phạm nói trên. 

Thời hạn cuối cùng là ngày 15-3-2018 để xem xét giải quyết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận