11/03/2022 11:26 GMT+7

Bộ Công an đo đạc, khảo sát dự án chuyển đất sân golf Phan Thiết thành đô thị

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Sáng 11-3, đoàn công tác của Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đo đạc, khảo sát dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết.

Bộ Công an đo đạc, khảo sát dự án chuyển đất sân golf Phan Thiết thành đô thị - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an khảo sát lại dự án trong sáng 11-3 - Ảnh: ĐỨC TRONG

Đây là một trong những dự án mà Cơ quan CSĐT Bộ Công an từng đề nghị địa phương phối hợp cung cấp hồ sơ để điều tra theo nguồn tin tố giác tội phạm. Bộ còn đề nghị địa phương dừng giao dịch đối với tài sản tại dự án thuộc sở hữu là chủ đầu tư.

Theo ghi nhận, buổi làm việc còn có đại diện của Viện KSND tối cao. Các đơn vị thực hiện lại đo đạc ranh dự án, khảo sát các tuyến đường.

Bộ Công an đo đạc, khảo sát dự án chuyển đất sân golf Phan Thiết thành đô thị - Ảnh 2.

Dự án khu đô thị du lịch biển TP Phan Thiết

Theo hồ sơ, ngày 6-4-2015, UBND tỉnh Bình Thuận ra quyết định số 909/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án khu đô thị du lịch biển TP Phan Thiết, phường Phú Thủy.

Bốn ngày sau, UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, với diện tích 620.655,6m2Trong đó, diện tích tính tiền sử dụng đất là 363.523,6m2 với mục đích đất ở đô thị. Riêng phần diện tích còn lại không thu tiền sử dụng đất (đất công cộng).

Dự án này đã vấp phải nhiều phản ứng không đồng tình từ một số cán bộ hưu trí nguyên là các lãnh đạo cao nhất của tỉnh Bình Thuận.

Bộ Công an đo đạc, khảo sát dự án chuyển đất sân golf Phan Thiết thành đô thị - Ảnh 3.

Các cơ quan chức năng phối hợp đo đạc lại ranh dự án

Dự án trên trước khi phê duyệt là đất sân golf Phan Thiết được Ủy ban Nhà nước về hợp tác và đầu tư (nay là Bộ Kế hoạch và đầu tư) cấp giấy phép đầu tư ngày 27-7-1993.

Dự án sân golf Phan Thiết được đầu tư từ 100% vốn nước ngoài, thời gian hoạt động là 50 năm.

Quá trình hoạt động kinh doanh, sân golf Phan Thiết nhiều lần chuyển nhượng vốn, chủ đầu tư. Chủ đầu tư cuối cùng của sân golf này được UBND Bình Thuận cho chuyển nhượng vốn (15-11-2013) là Công ty cổ phần Rạng Đông.

Trong các ngày 2 và 24-12-2013, chủ đầu tư này đã đề nghị địa phương xin chuyển nhượng đất sân golf sang đất ở đô thị để đầu tư xây dựng và kinh doanh biệt thự, nhà vườn, nhà phố, nhà cao tầng…

Ngày 5-3-2014, UBND tỉnh Bình Thuận ra thông báo số 75/TB-UBND về kết luận của chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với kiến nghị của chủ đầu tư.

Điều tra hàng loạt dự án bất động sản tại Bình Thuận Điều tra hàng loạt dự án bất động sản tại Bình Thuận

TTO - Cơ quan điều tra Bộ Công an vừa đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp cung cấp các văn bản chỉ đạo, hiệp thương và hướng dẫn UBND tỉnh Bình Thuận thực hiện 9 dự án bất động sản, trong đó 1 dự án xây dựng trường học có dấu hiệu vi phạm pháp luật.


ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên