Bờ biển Đà Nẵng lại bị sạt lở

20/10/2018 17:02 GMT+7

TTO - Trong khi tình trạng sạt lở bờ biển tại bãi tắm Sao Biển 1, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng từ tháng 1-2018 chưa được khắc phục xong thì lại tiếp tục xuất hiện việc sụt lún, sạt lở ở bờ biển Đà Nẵng.

Bờ biển Đà Nẵng lại bị sạt lở - Ảnh 1.

Hố sụt lún ngay dưới chân chòi canh của lực lượng cứu hộ bờ biển - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sáng 20-10, ghi nhận tại bãi tắm Sao Biển 2, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng ở ngay dưới chân chòi canh của lực lượng cứu hộ bờ biển xuất hiện một hố sụt lún rộng gần 3m. 

Hồ sụt này còn có để lộ ra những "hàm ếch" và xé toạc cả những bậc tam cấp, có chỗ rộng 30-40cm. Theo một nhân viên cứu hộ tại đây, nếu tới đây trời mưa nhiều thì chòi canh của lực lượng cứu hộ cũng khó mà giữ được.

Bờ biển Đà Nẵng lại bị sạt lở - Ảnh 2.

Vết toạc để lộ ra hàm ếch ở bậc đi lên xuống bãi tắm Sao Biển 2-Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Clip sạt lở bờ biển Đà Nẵng - Clip: ĐOÀN CƯỜNG

Gần bãi tắm Sao Biển 2 là bãi Sao Biển 1 đã bị sóng đánh sâu vào đất liền gây sạt lở bờ kè nghiêm trọng từ hồi tháng 1-2018 đến nay nhưng vẫn chưa được khắc phục. 

Trước tình hình này, ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra thực tế hiện trường và chỉ đạo các ngành liên quan tìm giải pháp khắc phục. Hiện nay, bờ biển khu vực bãi tắm Sao Biển 2 vẫn chưa được khắc phục xong. Cơ quan chức năng đạt biển cảnh báo và căng dây ở một số khu vực để cảnh người dân và du khách.

Cùng ngày, ông Phan Minh Hải- Phó ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết việc sạt lở ở bãi tắm Sao Biển 2 xảy ra khi trên địa bàn có các trận mưa, gió lớn 1-2 tháng qua. 


ĐOÀN CƯỜNG

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận