Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Bộ ảnh đong đầy yêu thương về đôi tay ba mẹ của chàng trai Quảng Trị

23/06/2020 14:58 GMT+7

TTO - Cư dân mạng thích thú chia sẻ bộ ảnh về đôi bàn tay của ba mẹ và những điều tưởng chừng như nhỏ bé về đôi bàn tay sần sùi, chai sần, do Nguyễn Hữu Thưởng - sinh viên ĐH Huế - ghi lại.

Bộ ảnh đong đầy yêu thương về đôi tay ba mẹ của chàng trai Quảng Trị - Ảnh 1.

Nhớ hồi nhỏ, mỗi lần mẹ nhờ nhấc nồi cơm, Thưởng phải chạy khắp nhà để kiếm mấy miếng giẻ lau bưng cho đỡ nóng. Chẳng hiểu sao, ba với mẹ đụng vào như không có gì. Mãi lớn lên, anh mới biết đôi bàn tay ấy đã chai sần lắm rồi, còn đâu mà biết nóng biết lạnh nữa

Nguyễn Hữu Thưởng (sinh năm 1999, quê ở Quảng Trị) cho biết, ý tưởng này được ấp ủ từ lâu. Nhân vật chính trong bộ ảnh này chính là ba mẹ anh. Thông qua từng bức ảnh, chàng trai truyền tải những kỷ niệm khó quên. Đó là hồi nhỏ mẹ nhờ kiếm miếng giẻ để nhấc nồi cơm cho đỡ nóng, mẹ quạt cho ngủ, ba mẹ thay nhau dắt tay tới trường… "Đôi bàn tay ba mẹ đã viết lên ước mơ, tương lai và cả cuộc đời", anh nói.

Anh còn kể chi tiết chưa thấy ba mẹ đeo nhẫn lần nào vì "nhà nghèo quá, bán mất tiêu rồi".

Đây cũng là lần đầu tiên anh chụp cho ba mẹ. Trước đó, Thưởng chỉ chụp cảnh đồng quê là chính. 

Bộ ảnh đong đầy yêu thương về đôi tay ba mẹ của chàng trai Quảng Trị - Ảnh 2.

Là đôi bàn tay ấy, ba với mẹ thay nhau dắt anh đến trường, đưa anh qua những miền ký ức thật sâu lắng

Khi nghe con trai nói về ý định này, ba mẹ Thưởng hơi ngại, sợ đăng tải trên mạng nhiều người xem. Thưởng học ở xa, tranh thủ về một ngày để chụp. Anh lựa chọn vườn hoa atiso đỏ nằm tại huyện Hải Lăng (Quảng Trị), nơi ba mẹ làm việc hàng ngày, để "tác nghiệp" và chỉ chụp được trong 20 phút vì trời nhanh tối.

"Chụp ba mẹ không khó. Mình bảo ba mẹ tự nhiên cho con chụp. Còn những cảnh lao động, đa phần mình thường chụp lén để tăng sự tự nhiên", chàng sinh viên học ngành công nghệ thông tin cho biết.

Những bức ảnh chan chứa tình yêu thương gia đình do Thưởng ghi lại nhận được hàng ngàn lượt thích trên mạng xã hội. Anh kể: "Tôi 21 tuổi, chưa bước ra khỏi ngưỡng cửa kia của cuộc đời - cái ngưỡng mà người ta chẳng đánh bằng roi như ba mẹ. Đôi lần vì vài chuyện nhỏ nhặt mà nản lòng và cảm thấy mệt mỏi, nhưng không sao, tôi còn có đôi bàn tay của ba mẹ. Dù tôi sợ bóng đêm, ba mẹ vẫn kéo bầu trời sáng lên thôi".

Bộ ảnh đong đầy yêu thương về đôi tay ba mẹ của chàng trai Quảng Trị - Ảnh 3.

Hai mươi năm chưa thấy ba mẹ đeo nhẫn lần nào. Lúc nhỏ, thấy người ta cưới nhau đeo nhẫn, Thưởng tò mò hỏi nhẫn của ba mẹ đâu rồi…

Bộ ảnh đong đầy yêu thương về đôi tay ba mẹ của chàng trai Quảng Trị - Ảnh 4.

Là đôi bàn tay ấy, ba mẹ đã viết lên ước mơ, tương lai và cả cuộc đời, từ "O tròn như quả trứng gà" và những bảng cửu chương đọc mãi không thuộc cho tới những thìa nước mắm mặn chát mẹ dặn lúc anh vào sinh viên ở trọ một mình

Bộ ảnh đong đầy yêu thương về đôi tay ba mẹ của chàng trai Quảng Trị - Ảnh 5.

Đôi bàn tay của ba mẹ và những điều tưởng chừng như nhỏ bé

Bộ ảnh đong đầy yêu thương về đôi tay ba mẹ của chàng trai Quảng Trị - Ảnh 6.

Những bức ảnh về gia đình khiến dân mạng không ngừng xúc động

Bộ ảnh đong đầy yêu thương về đôi tay ba mẹ của chàng trai Quảng Trị - Ảnh 7.

Hình ảnh khiến người xem chỉ muốn ùa ngay về nhà với ba mẹ

Cha của chúng ta, anh hùng và hoàng đế Cha của chúng ta, anh hùng và hoàng đế

TTO - Trong đôi mắt ấu thơ của những đứa con trai, người cha của chúng là anh hùng. Trong đôi mắt những đứa con gái, người cha là vị hoàng đế của bảo bọc và thương yêu.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận