Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022
Blokhin nổi đóa trong phòng họp báo
TTO - Sau trận Anh thắng Ukraine 1-0 vào sáng 20-6, HLV Blokhin của Ukraine đã nổi đóa trong phòng họp báo. Trong khi đó HLV tuyển Anh Roy Hodgson đã khen màn trình diễn của đội nhà.
![]() |
HLV Oleg Blokhin - Ảnh: Getty Images |
Trong trận này, tuyển Ukraine đã bị từ chối bàn thắng của Devic khi tiền đạo này sút vào khung thành nhưng bị Terry móc bóng ra. Pha quay chậm cho thấy bóng đã qua vạch vôi.
HLV Oleg Blokhin nói: “Quả bóng đã đi qua vạch vôi 50m. Tại sao chúng ta cần đến năm trọng tài trong khi không thể đưa ra quyết định đúng”. Sau đó cựu danh thủ này bắt đầu đánh qua cánh báo chí: “Bạn có ra sân chơi không? Bạn không thích Blokhin? Vậy cứ thoải mái viết những gì bạn muốn”.
Diễn biến trong phòng trở nên căng thẳng hơn nữa khi một nhà báo đã vỗ tay lúc HLV Oleg Blokhin đi ra khỏi phòng họp báo. Nghĩ rằng mình bị chọc quê, HLV Oleg Blokhin đã nói anh này ra ngoài để “nói chuyện như hai người đàn ông”.
Trước đó, phát biểu sau trận đấu trên website chính thức của Euro 2012, HLV Oleg Blokhin nói: “Tôi cảm ơn đội bóng vì họ đã có một trận đấu rất tuyệt. Ngay cả HLV tuyển Anh cũng thừa nhận họ đã may mắn hơn chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn cả nước Ukraine vì sự ủng hộ của họ. Đội đã không đạt nhiệm vụ đề ra nhưng tôi không cảm thấy hổ thẹn”.
Ông nói tiếp: “Đầu tiên chúng tôi bị thủng lưới một bàn rất kém may nhưng vẫn tiếp tục chơi rất tốt. Tuyển Anh hầu như chỉ phản công. Trong hiệp hai, họ gần như không có cơ hội nào. Chúng tôi có nhiều cú dứt điểm trúng đích nhưng đã không thành công”.
Cuối cùng, HLV Blokhin tin rằng đội hình hiện nay của Ukraine có một tương lai phía trước: “Đội hình này có nhiều tiềm năng. Thật tuyệt khi đối mặt với Anh nhưng có thể chơi cả 93 phút đều pressing. Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ sẽ ở lại với đội”.
- Roy Hodgson (HLV tuyển Anh): Chúng tôi hài lòng vì đứng đầu bảng. Tôi không nghĩ đây là một bảng đấu dễ dàng. Chủ nhà Ukraine với nhiều cầu thủ giỏi đã chơi “ra tấm ra món” gây cho chúng tôi nhiều áp lực. Hôm nay Pháp thua lần đầu tiên sau 23 trận và Thụy Điển chính là đội đã cắt chuỗi 23 trận bất bại của họ.
- Steven Gerrard (tiền vệ tuyển Anh - cầu thủ xuất sắc nhất trận): Tôi luôn tin tưởng vào khả năng của đội bởi vì biết rằng quanh mình có những cầu thủ rất giỏi. Đây là bảng đấu rất khó. Tôi nghĩ đội đã chơi tốt và thể hiện được sự đoàn kết. Cùng nhau chúng tôi đã không bỏ cuộc và chiến đấu tới cùng. Ở trình độ hiện nay, để thắng luôn cần một chút may mắn. Nếu tập luyện chăm chỉ và thi đấu đến cùng, may mắn này sẽ xuất hiện.
-
TTO - Chiều 10-8, U16 Việt Nam đã đánh bại Thái Lan 2-0 ở bán kết Giải U16 Đông Nam Á 2022 tổ chức ở Indonesia.
-
TTO - Theo phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai Nguyễn Hoàng Hiệp, bão số 2 (bão Mulan) đổ bộ vào đất liền Việt Nam sẽ không gây gió quá mạnh, nhưng hoàn lưu bão sẽ gây mưa lớn ở nhiều tỉnh phía Bắc, có nơi 400mm/đợt.
-
TTO - Ngày 10-8, Văn phòng Sự vụ Đài Loan của Quốc vụ viện (tức Chính phủ Trung Quốc) và Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố sách trắng có tiêu đề "Vấn đề Đài Loan và sự nghiệp thống nhất Trung Quốc thời đại mới".
-
TTO - Theo Bộ Y tế, trong 24 giờ qua cả nước ghi nhận thêm 2.010 ca mắc mới, giảm 330 ca so với hôm qua. Ca nặng cũng giảm từ 103 ca xuống còn 78 ca, tuy nhiên Tây Ninh ghi nhận 1 ca tử vong.
-
TTO - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng cho hay về ứng xử của nghệ sĩ vừa qua có rất nhiều vấn đề phiền toái, trong đó có cả những ứng xử không đẹp, phản văn hóa.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận