Tag: Blinken

Washington đã hiểu Bắc Kinh hơn?

Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ A. Blinken tuy không tạo ra đột phá nào nhưng đã giúp đưa quan hệ Mỹ - Trung từ "điểm thấp nhất" sau hơn 40 năm thiết lập trở về lại "đúng hướng".

G7 thảo luận nhiều điểm nóng an ninh

Hôm 16-4, các nhà ngoại giao từ châu Âu và Bắc Mỹ đã tới thị trấn nghỉ dưỡng Karuizawa, tỉnh Nagano (Nhật Bản) cho cuộc gặp cấp ngoại trưởng G7 kéo dài tới ngày 18-4.

Cái duyên kỳ lạ của ông Blinken với Việt Nam

Ông Antony Blinken đã từng đến Việt Nam, nhưng chuyến đi lần này với cương vị ngoại trưởng được chú ý hơn cả vì diễn ra trong bối cảnh có nhiều kỳ vọng từ phía Mỹ về việc đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Mỹ duyệt bổ sung 400 triệu USD viện trợ Ukraine, Anh đưa trực thăng đến Ukraine

TTO - Mỹ duyệt thêm khoản viện trợ quân sự bổ sung 400 triệu USD cho Ukraine, bao gồm vũ khí, đạn dược và thiết bị quốc phòng.

Mỹ chỉ trích Nga thiết quân luật ở 4 vùng sáp nhập

TTO - Phía Mỹ cho rằng việc Nga ban bố thiết quân luật ở bốn vùng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia của Ukraine là động tác "thể hiện thất bại và sự tuyệt vọng" của Nga.

Ngoại trưởng Mỹ: Không buộc đồng minh đứng về phía Mỹ hay Trung Quốc

TTO - Phát biểu tại Brussels ngày 24-3, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cam kết sẽ có cách tiếp cận mới để hợp tác chặt chẽ hơn với các nước đồng minh.

Tân Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken điện đàm với Phó thủ tướng Phạm Bình Minh

TTO - Việt Nam và Mỹ ngày 5-2 nhất trí hợp tác để góp phần đưa quan hệ giữa hai nước phát triển toàn diện và sâu sắc hơn, với trọng tâm là kinh tế, thương mại, đầu tư, nâng cao năng lực hàng hải, khoa học.

Việt Nam chúc mừng tân Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

TTO - Việt Nam ngày 27-1 khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ Việt Nam - Mỹ. Sắp tới, Ngoại trưởng Mỹ là ông Antony Blinken.