18/12/2017 10:29 GMT+7

BlackBerry sẽ đóng gian hàng ứng dụng từ 12-2019

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng sản xuất điện thoại lừng danh một thuở BlackBerry vừa chính thức công bố sẽ dừng hoạt động của gian hàng ứng dụng kể từ ngày 31-12-2019.

BlackBerry sẽ đóng gian hàng ứng dụng từ 12-2019 - Ảnh 1.

Ảnh: ENGADGET UK

Theo trang tin Engadget (phiên bản của Anh), BlackBerry cho biết trong 2 năm tới, công ty này sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ tiện ích liên quan tới hệ điều hành (HĐH) BlackBerry 10 và các HĐH BlackBerry khác.

Việc dừng hoạt động của gian hàng ứng dụng BlackBerry sẽ bắt đầu với việc đóng cửa các dịch vụ vốn còn không nhiều người sử dụng như trang BlackBerry Travel (sẽ đóng cửa vào tháng 2-2018) và dịch vụ gọi thoại video trên máy tính bảng BlackBerry Playbook (đóng vào tháng 3-2018).

Đỉnh điểm của quá trình này là việc đóng cửa toàn bộ gian hàng ứng dụng BlackBerry World vào ngày 31-12-2019. Theo đó, kể từ đầu năm 2020, những dòng máy BlackBerry Classic hay Passport sẽ không còn gian hàng chính thức để tải các ứng dụng nữa.

Cùng với thông báo này, BlackBerry cam kết hỗ trợ "ít nhất" trong 2 năm với các thiết bị chạy trên nền tảng HĐH BlackBerry 10, và những thiết bị dùng HĐH cũ hơn của họ.

Theo đó, nếu bạn vẫn cần tiếp tục sử dụng những chiếc điện thoại này vì lý do công việc hay chỉ vì một sự "hoài cổ" nhất định, bạn vẫn sẽ yên tâm có đủ thời gian để chuyển đổi dữ liệu sang một thiết bị khác mới hơn.

Dự trù thời gian đóng cửa gian hàng ứng dụng mà BlackBerry công bố rõ ràng không phải điều quá sốc, vì thời gian qua BlackBerry đã thể hiện rõ là công ty này đang đầu tư cho các mẫu điện thoại Android như KEYone và Motion trong thời gian tới.

Theo đó "Dâu đen" cũng không muốn phải cố sức duy trì các dịch vụ vốn chỉ phục vụ một bộ phần người dùng đang ngày càng thu hẹp của họ.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn sẽ là một khoảnh khắc buồn với những fan lâu năm của BlackBerry. Bởi theo kế hoạch của "Dâu đen", bất kể người dùng gắn bó với chiếc điện thoại BlackBerry của mình như thế nào, rốt cuộc chỉ trong khoảng 2 năm nữa, họ cũng sẽ phải nói lời tạm biệt nó.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên