Tự giới thiệu

‘Bình thường mới’: Chú ý gì để nâng cao sức khỏe người lớn tuổi?

12/11/2021 08:00 GMT+7

Dù đã bước qua cao điểm của đại dịch nhưng việc xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp thể trạng để tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng cho người lớn tuổi trong giai đoạn ‘bình thường mới’ vẫn cần được chú trọng.

‘Bình thường mới’: Chú ý gì để nâng cao sức khỏe người lớn tuổi? - Ảnh 1.

Để duy trì một sức khỏe tốt trong "bình thường mới", người tuổi nên quan tâm đến nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể nhiều hơn

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho người lớn tuổi trong giai đoạn "bình thường mới"

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã ghi nhận trên 900.000 ca nhiễm sau 5 tháng bùng phát làn sóng dịch COVID-19 thứ 4. Trong đó, dù chưa có thống kê chính thức, người lớn tuổi vẫn được các cơ quan y tế đánh giá là đối tượng có nguy cơ cao mắc COVID-19 do sức đề kháng suy giảm và có nhiều bệnh nền.

Dù đã công bố trạng thái "bình thường mới" nhưng theo công bố từ Cổng thông tin của Bộ Y tế, COVID-19 vẫn còn tồn tại trong cộng đồng với hàng ngàn ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày. Vì thế việc bảo vệ sức khỏe, nâng cao đề kháng cho người lớn tuổi vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Trong đó giải pháp dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng được khuyến nghị nhằm tăng cường sức đề kháng và khả năng phòng vệ của cơ thể trước COVID-19 đối với người chưa nhiễm, nâng cao sức khỏe phục hồi cho người đã nhiễm bệnh đặc biệt là ở người lớn tuổi vốn có hệ miễn dịch suy yếu cùng tỉ lệ bệnh nền cao.

Cụ thể, cần cung cấp cho người lớn tuổi chế độ ăn đầy đủ năng lượng, tránh tình trạng sụt cân, suy dinh dưỡng và luôn tuân thủ các yêu cầu về nguồn thực phẩm được chỉ định theo tình trạng bệnh lý. Trường hợp người lớn tuổi chán ăn, thay đổi khẩu vị do thể trạng suy yếu vì bệnh hoặc các vấn đề khác về tuổi tác, khẩu phần có thể linh hoạt thay đổi và sử dụng các thức ăn mềm, dễ nuốt, dạng lỏng nhưng vẫn phải đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo năng lượng.

Đồng thời, theo nhiều chuyên gia, bên cạnh các thực phẩm thông thường, người lớn tuổi có thể sử dụng thêm các thực phẩm dinh dưỡng y học để góp phần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Värna Complete - Thực phẩm dinh dưỡng y học cho người lớn tuổi "sức khỏe vàng"

‘Bình thường mới’: Chú ý gì để nâng cao sức khỏe người lớn tuổi? - Ảnh 2.

Đây là sản phẩm dinh dưỡng y học được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Nghiên Cứu Dinh Dưỡng Nutifood Thụy Điển - NNRIS dành riêng cho người bệnh, người ăn uống kém và người lớn tuổi tại Việt Nam.

Värna Complete có nguồn dinh dưỡng cao 1 kcal/ml, giúp hỗ trợ bổ sung đạm cùng MUFA, PUFA và MCT cung cấp năng lượng nhanh, dễ hấp thu cùng 29 vitamin và khoáng chất thiết yếu. Värna chính là giải pháp dinh dưỡng đắc lực, giúp tạo đề kháng tốt để hỗ trợ bệnh nhân phục hồi nhanh, đặc biệt là các bệnh nhân trong khoa hồi sức tích cực, cần nuôi ăn qua ống thông.

Bên cạnh đó Värna Complete hỗ trợ giúp xương luôn chắc khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng loãng xương nhờ được bổ sung Vitamin K2 kết hợp cùng Calci, Vitamin D3, Phospho.

‘Bình thường mới’: Chú ý gì để nâng cao sức khỏe người lớn tuổi? - Ảnh 3.

Ba ly Värna Complete mỗi ngày giúp cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của người lớn tuổi

Bên cạnh đó, thực phẩm dinh dưỡng y học Värna Complete(*) được bổ sung 8,5 tỉ lợi khuẩn cho cơ thể, kết hợp với Vitamin A, E, Selen, Kẽm, FOS/ Inulin và các Vitamin nhóm B giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.

(*)Värna Complete lon 850g

Người lớn tuổi bổ sung 3 ly sữa Värna Complete mỗi ngày để góp phần tăng cường đề kháng khỏe và đáp ứng đủ dinh dưỡng cho cơ thể trong giai đoạn "bình thường mới".

V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận