Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Bình Thuận ráo riết giải phóng mặt bằng, bàn giao phần còn lại cho các dự án cao tốc

31/12/2020 12:33 GMT+7

TTO - Ngày 31-12, tin từ UBND Bình Thuận cho biết đã chỉ đạo các địa phương và sở ngành liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phần còn lại để bàn giao đến các chủ đầu tư thi công dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông.

Bình Thuận ráo riết giải phóng mặt bằng, bàn giao phần còn lại cho các dự án cao tốc - Ảnh 1.

Mốc lộ giới giữa đất canh tác người dân với dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, đoạn qua huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, các địa phương có dự án đi qua khẩn trương vận động, thuyết phục và giải quyết dứt điểm số hộ còn lại (42 hộ) chưa nhận tiền bồi thường trong năm 2020.

Trong trường hợp đã vận dụng đầy đủ các chính sách bồi thường, các hộ vẫn không chấp hành thì địa phương củng cố hồ sơ để triển khai các bước tiếp theo đúng quy định.

Đối với các hộ dân đã nhận tiền bồi thường, địa phương đôn đốc hỗ trợ tháo dỡ, di dời tài sản ra khỏi diện tích đất dự án và không tái lấn chiếm, cản trở thi công xây dựng công trình.

Địa phương cũng khẩn trương hoàn thành các hạng mục phát sinh còn lại để thanh quyết toán các công trình, giao đất tái định cư cho các hộ đủ điều kiện trong năm 2020.

Ngoài ra, các đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ di dời hệ thống nước, viễn thông, điện trung, hạ thế, cao thế 110kV để cơ bản hoàn thành và bàn giao mặt bằng trong năm 2020.

Các phòng ban chuyên môn khẩn trương hoàn tất hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai thi công thay thế các trụ đỡ thành trụ néo và nâng độ võng dây của lưới điện 220kV, 500kV.

Trong các nhiệm vụ trên, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận tiếp tục thực hiện trách nhiệm là cơ quan đầu mối.

Còn Sở Tài nguyên và môi trường phải kịp thời giải quyết các kiến nghị của UBND các huyện để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng, đồng thời khẩn trương tham mưu UBND tỉnh việc hỗ trợ khác đối với 13 hộ có đất bị thu hồi nằm tiếp giáp đường quốc lộ 55 và ĐT720...

Địa phương cũng đề nghị các ban quản lý dự án hỗ trợ thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật, dự toán các công trình điện cao thế với Cục Năng lượng, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia và tham mưu Bộ Giao thông vận tải sớm chấp thuận thi công di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật còn lại trong phạm vi dự án.

Giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam không đạt như cam kết với Thủ tướng Giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam không đạt như cam kết với Thủ tướng

TTO - Thủ tướng yêu cầu bí thư, chủ tịch UBND các địa phương chỉ đạo để hoàn thành 8% khối lượng mặt bằng chưa giải phóng, cơ bản bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ thi công dự án đường cao tốc Bắc - Nam trong năm 2020.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận