Tag: binh sĩ Ukraine

Ukraine tăng bao nhiêu quân so với đầu cuộc chiến?

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ nước này đang có 880.000 binh sĩ, tăng gấp 3 lần so với thời điểm cuộc chiến với Nga bùng nổ năm 2022.

Người nói tiếng Nga ở Ukraine:

Một tình thế nhạy cảm

TTCT - Sau khi Nga mở "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine, mối đe dọa sinh tồn đã khiến đất nước này trở nên cố kết hơn bao giờ hết, tạm thời gác lại những chia rẽ vùng miền và ngôn ngữ vốn đã rất lâu đời.

Nga, Ukraine tăng cường phòng không khi mùa đông đến

Giới quan sát cho biết cả Nga lẫn Ukraine đều đang cố gắng tăng cường khả năng phòng không của mỗi nước, khi mùa đông băng giá đang đến gần.

Liệu có thể "đóng băng" cuộc xung đột Ukraine?

TTCT - Mùa đông 2023 chứng kiến cục diện giằng co trên chiến trường đông nam Ukraine: quân Ukraine không đủ sức vượt qua tuyến phòng thủ kiên cố của quân Nga, nhưng quân Nga cũng không đủ mạnh để đột phá thêm những vị trí mới.

Bệnh viện bận rộn hơn với binh sĩ bị thương từ chiến trường Ukraine

Kể từ đợt phản công đầu tháng 6, số lượng binh sĩ Ukraine bị thương tăng lên nhanh, khối lượng công việc của các bác sĩ cũng tăng lên.

Con đập bị phá hủy và cuộc phản công của Ukraine

TTCT - Vào đêm 5 rạng sáng 6-6, con đập của Nhà máy thủy điện Kakhovskaya trên sông Dnepr đã bị phá hủy sau khi người ta nghe thấy một số tiếng nổ trong khu vực.

Ukraine phản công tái chiếm làng mạc, tạo bước ngoặt mới

Hôm 12-6, Ukraine cho biết đã tái chiếm ngôi làng thứ tư trong vòng hai ngày tại một khu vực thuộc phía đông nam. Trong đoạn băng chưa được xác minh, binh sĩ Ukraine đã giương quốc kỳ ở làng Storozheve thuộc vùng Donetsk.

Ukraine thiếu cả đạn dược lẫn lính lão luyện

Ukraine đang đối mặt với nhiều khó khăn, từ việc thiếu hụt cả lực lượng lẫn đạn dược trong cuộc chiến với Nga.

Ukraine chịu trận ở Bakhmut chờ tập hợp quân phản công

Thông tin 40.000 binh sĩ Ukraine đã tập trung ở vùng phía Nam gắn với những tuyên bố về việc ráng giữ thành phố Bakhmut cho thấy Kiev muốn phản công Nga.

Chiến tranh Nga - Ukraine và cuộc chiến của các con số

TTCT - Thứ bị giết đầu tiên trong cuộc chiến này không phải binh lính hay thường dân hai bên, mà là sự thật.