Tag: binh sĩ Mỹ

'Thùng thuốc súng' Trung Đông đe dọa cuộc tranh cử của ông Biden

Tình hình xung đột ở Trung Đông đang được so sánh với Chiến tranh thế giới thứ nhất, khi các diễn biến vượt khỏi tầm kiểm soát.

Tin tức thế giới 30-1: Lính Mỹ và đồng minh ở Trung Đông bị tấn công bằng rocket

Ngày càng nhiều dấu hiệu về tình hình Trung Đông nóng lên với các vụ tấn công lính Mỹ; Động đất giữa Trung Quốc - Kyrgyzstan.

Mỹ mời lại binh sĩ bị cho xuất ngũ vì từ chối tiêm vắc xin COVID-19

Tuyển quân khó khăn, quân đội Mỹ đang phải đề nghị những binh sĩ từng bị cho xuất ngũ vì từ chối tiêm vắc xin COVID-19 quay trở lại.

Mỹ tạm giam binh sĩ Travis King ngay sau khi Triều Tiên trục xuất

Ngày 27-9, Triều Tiên cho biết trục xuất Travis King, binh sĩ người Mỹ đã vượt biên vào nước này hồi tháng 7. Quan chức Mỹ cho biết binh sĩ King đang bị phía Mỹ tạm giam.

Hàn Quốc cáo buộc hàng loạt binh sĩ Mỹ liên quan buôn bán, sử dụng ma túy

Sau cuộc đột kích hồi tháng 5, cảnh sát Hàn Quốc tiến hành thẩm vấn 22 người, trong đó có 17 binh sĩ Mỹ do có liên quan đến đường dây buôn bán và sử dụng ma túy trong doanh trại quân sự.

Mỹ nói Bình Nhưỡng không trả lời việc binh sĩ Travis King vượt biên vào Triều Tiên

Đến chiều 20-7, Bình Nhưỡng vẫn giữ im lặng về số phận của Travis King - binh sĩ Mỹ 3 ngày trước đã tách khỏi một nhóm khách du lịch ở Hàn Quốc và lao qua biên giới được kiểm soát nghiêm ngặt để vào Triều Tiên.

6 binh sĩ Mỹ chấn thương sọ não tại Syria

Ngày 30-3 giờ địa phương, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết 6 binh sĩ Mỹ tại Syria đã bị chấn thương sọ não trong hai cuộc tấn công vào tuần trước của các chiến binh do Iran hậu thuẫn.

Nhật đồng ý trả hơn 9 tỉ USD để giữ lính Mỹ ở lại trong 5 năm

TTO - Hiện nay khoảng 54.000 quân nhân Mỹ đang đóng quân tại Nhật Bản. Nước này đã đồng ý với Mỹ về việc chi trả 9,33 tỉ USD để chia sẻ việc duy trì các lực lượng Mỹ đóng tại Nhật Bản trong 5 năm tới.

Những binh sĩ Mỹ đầu tiên bắt đầu rời Afghanistan

TTO - Ngày 24-8, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo giữ nguyên thời hạn rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan vào ngày 31-8. Trong lúc đó, vài trăm binh sĩ Mỹ đã rời khỏi quốc gia Nam Trung Á này.

Hàn Quốc tăng mức đóng góp lớn nhất 2 thập niên để duy trì 28.500 binh sĩ Mỹ

TTO - Hàn Quốc sẽ tăng phần đóng góp trong ngân sách duy trì lực lượng Mỹ đồn trú ở nước này, với mức tăng 13,9%. Cựu tổng thống Trump từng yêu cầu Hàn Quốc đóng góp tới 5 tỉ USD và sau đó tiến trình đàm phán rơi vào bế tắc.