Binh sĩ Brazil đi dự G20 bị bắt vì mang theo 39kg… ma túy

27/06/2019 06:48 GMT+7

TTO - Một binh sĩ đi cùng phái đoàn Brazil đến dự thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản đã bị bắt vì mang theo ma túy sau khi máy bay của họ ghé qua Tây Ban Nha.

Binh sĩ Brazil đi dự G20 bị bắt vì mang theo 39kg… ma túy - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro - Ảnh chụp màn hình AP

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 26-6 cho biết đã tìm thấy 39kg cocaine bên trong hành lý của một binh sĩ Brazil đi cùng phái đoàn của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đến Nhật dự thượng đỉnh G20.

"Vali của anh ta chứa toàn ma túy" - một người phát ngôn cảnh sát Tây Ban Nha tường thuật.

Binh sĩ này bị bắt tối 25-6 sau khi chiếc máy bay quân sự chở anh dừng chân tại thành phố Seville, tây nam Tây Ban Nha trên đường di chuyển đến Nhật.

Theo Đài CNN, binh sĩ này được xác định là Sergeant Silva Rodrigues, 38 tuổi, hiện phục vụ trong lực lượng không quân Brazil.

Với cáo buộc buôn ma túy, tòa án Tây Ban Nha đã yêu cầu giam giữ phòng ngừa binh sĩ này. 

Tồng thống Brazil Jair Bolsonaro - người từng hứa hẹn sẽ có cách tiếp cận cứng rắn với các băng nhóm hưởng lợi từ hoạt động buôn ma túy - đã xác nhận vụ việc trên Twitter. Ông cho biết đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng Brazil hợp tác với nhà chức trách Tây Ban Nha.

"Có khoảng 300.000 đàn ông và phụ nữ phục vụ trong các lực lượng vũ trang. Họ được huấn luyện phải giữ gìn các nguyên tắc đạo đức. Nếu binh sĩ này quả thật đã phạm tội, anh ta sẽ bị xét xử và kết án theo luật" - nhà lãnh đạo Brazil nhấn mạnh.

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ được tổ chức tại thành phố Osaka, Nhật Bản vào ngày 28 và 29-6. Brazil là 1 trong 20 thành viên của nhóm này.

3 kịch bản thượng đỉnh Mỹ - Trung tại G20? 3 kịch bản thượng đỉnh Mỹ - Trung tại G20?

TTO - Lần gặp mặt bên lề sự kiện G20 của hai ông Trump - Tập ở Nhật Bản cao lắm chỉ mang lại một 'thỏa thuận đình chiến' tương tự ở Argentina, khó có khả năng đặt dấu chấm kết thúc cho thương chiến.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận