08/12/2018 15:19 GMT+7

Bình Phước mời đầu tư Khu du lịch hồ Suối Cam hơn 1.700 tỉ

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Dự án mời gọi nhà đầu tư xây dựng tọa lạc tại phường Tân Phú và phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài.

Bình Phước mời đầu tư Khu du lịch hồ Suối Cam hơn 1.700 tỉ - Ảnh 1.

Một góc hồ Suối Cam - Ảnh: BÙI LIÊM

Ngày 8-12, tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cho hay cơ quan này vừa ra thông báo mời sơ tuyển dự án Khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn II, với tổng vốn dự kiến 1.746 tỉ đồng.

Dự án mời gọi nhà đầu tư xây dựng tọa lạc tại phường Tân Phú và phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước, mục tiêu của dự án hướng đến hình thành một khu đô thị có hạ tầng đồng bộ, xây dựng bộ mặt kiến trúc hiện đại, góp phần vào tiến trình đô thị hóa tại thành phố Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn II đã được UBND phường Tân Phú công bố rộng rãi thời gian qua.

Hồ sơ mời sơ tuyển được chính thức phát hành từ ngày 11-12-2018 đến 11-1-2019. Dự án được tổ chức đấu thầu rộng rãi quốc tế.

Hồ Suối Cam tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố Đồng Xoài, được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ, chẳng kém gì so với hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội, hồ Xuân Hương ở thành phố Đà Lạt,...

Bình Phước mời đầu tư Khu du lịch hồ Suối Cam hơn 1.700 tỉ - Ảnh 2.

Một góc hồ Suối Cam - Ảnh: BÙI LIÊM

Hồ Suối Cam được xem là một thắng cảnh với hồ nước trong xanh bao la trải rộng hàng chục ngàn mét vuông qua địa phận 2 phường Tân Phú và Tiến Thành. Cùng với đó là quang cảnh cây cối bao quanh xanh tươi quanh năm.

Tuy nhiên, hơn 15 năm qua với nhiều lần tỉnh Bình Phước thay đổi quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch (mới nhất là quyết định ký ngày 15-6-2018, về phê duyệt đồ án và quy định quản lý theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn II - PV), nhiều nhà đầu tư cũng đã đến tìm hiểu, đầu tư xây dựng nhưng "không đến nơi đến chốn", do đó hiện Khu du lịch hồ Suối Cam vẫn "như một viên ngọc quý chưa được mài giũa".

Mới đây nhất, tháng 10-2017, UBND tỉnh phê duyệt dự án "Xây dựng kè và nạo vét hồ Suối Cam", do Ban quản lý dự án xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Tây Hồ.

Dự án có tổng kinh phí 105 tỉ đồng từ nguồn ngân sách, được chia thành nhiều giai đoạn thực hiện, giai đoạn 1 gồm các hạng mục: San nền tạo mặt bằng, nạo vét lòng hồ, đắp đảo nhân tạo, xây dựng kè và lan can, với thời gian thực hiện 4 tháng.

Tuy nhiên đến nay đã vượt thời gian hơn 10 tháng, nhưng công trình vẫn còn ngổn ngang do còn vướng mắc hơn 100 hộ chịu ảnh hưởng trong vùng dự án chưa giải tỏa xong cũng như chưa có đất để bố trí tái định cư cho các hộ dân này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận