Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Bình Dương vươn lên sau 25 năm tái lập và phát triển

31/12/2021 19:41 GMT+7

Ngày 31-12, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm tái lập và phát triển (hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước tách ra từ tỉnh Sông Bé từ ngày 1-1-1997).

Bình Dương vươn lên sau 25 năm tái lập và phát triển - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao Huân chương Lao động hạng nhất cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương - Ảnh: B.S.

Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, lãnh đạo qua các thời kỳ của tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước cùng tham dự buổi lễ.

Ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết sau 25 năm tái lập và phát triển, với sự nỗ lực của nhiều thế hệ lãnh đạo, doanh nghiệp và nhân dân, Bình Dương đã chuyển mình từ một tỉnh nông nghiệp là chủ yếu thành một tỉnh phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ năng động của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Với chủ trương "trải chiếu hoa đón nhà đầu tư" cùng sự quyết đoán, đồng hành với doanh nghiệp, Bình Dương đã có 29 khu công nghiệp, trong đó 27 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp đi vào hoạt động. Cộng đồng doanh nghiệp tại Bình Dương phát triển lớn mạnh ở cả ba mô hình doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Bình Dương liên tục thuộc tốp dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư, hiện có 53.000 doanh nghiệp trong nước với vốn đăng ký 515.000 tỉ đồng và hơn 4.000 doanh nghiệp FDI với tổng vốn đầu tư 37 tỉ USD, tăng gấp nhiều lần so với năm 1997.

Sau 25 năm tái lập và phát triển, Bình Dương đang xây dựng "thành phố thông minh" với mục tiêu đạt được những bước đột phá trong thời gian tới. Trong đó sẽ thu hút được các lĩnh vực đầu tư công nghệ cao, có hàm lượng chất xám, mang lại giá trị gia tăng và lợi ích cho doanh nghiệp, người dân nhiều hơn.

Mục tiêu đã được Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định là "phấn đấu xây dựng tỉnh Bình Dương phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại; đến năm 2030, Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, đến năm 2045 là đô thị thông minh của vùng và cả nước".

Tại buổi lễ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng nhất về thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2016 - 2020 và một số cá nhân khác nhận được khen thưởng của cơ quan trung ương.

Thêm nhiều dịch vụ công trực tuyến

Cũng trong ngày 31-12, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến và triển khai thực hiện 100% dịch vụ công mức độ 3 và 4 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.​

​​Ông Lê Tuấn Anh - giám đốc Sở Thông tin và truyền thông - cho biết tính đến tháng 12-2021, toàn tỉnh có 1.914 thủ tục hành chính, trong đó đã có tới 1.169 thủ tục đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. 100% dịch vụ công trực tuyến có biểu mẫu điện tử (e-Form); tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia xếp thứ 4 cả nước.

Dịch vụ chứng thực điện tử đã được triển khai tại cấp huyện, cấp xã và các phòng công chứng thuộc Sở Tư pháp để người dân, doanh nghiệp có thể sử dụng bản sao thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, dần loại bỏ được tình trạng phải nộp bản sao chứng thực hoặc phải xuất trình bản chính để xác minh hồ sơ khi thực hiện thủ tục hành chính...

Bình Dương 25 năm phát triển (1997-2022): Nỗ lực kết nối vùng, thu hút đầu tư Bình Dương 25 năm phát triển (1997-2022): Nỗ lực kết nối vùng, thu hút đầu tư

TTO - Thêm nhiều công trình hạ tầng và dự án sản xuất, phát triển đô thị quy mô lớn được triển khai đã hiện thực hóa những nỗ lực của Bình Dương, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của vùng và đất nước.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận