08/09/2022 20:54 GMT+7

Bình Dương thông tin chính thức có 32 người chết trong vụ cháy karaoke

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Chiều 8-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online trước việc các cơ quan thông tin báo chí công bố số lượng người tử vong khác nhau dựa trên các nguồn tin khác nhau, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương lên tiếng về số liệu chính thức là 32 người tử vong.

Bình Dương thông tin chính thức có 32 người chết trong vụ cháy karaoke - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (đứng bìa trái) cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm hỏi, động viên một bệnh nhân đang điều trị gãy chân do nhảy từ đám cháy quán karaoke An Phú - Ảnh: BÁ SƠN

Bà Trương Thị Bích Hạnh - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương - cho biết số liệu chính thức mà cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương thống nhất công bố về số người thiệt mạng được tìm thấy tới thời điểm họp báo ngày 8-9 là 32 người.

Giải thích về việc trước đó, từ tối 7-9, hầu hết các cơ quan báo chí công bố có 33 người tử vong, một lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết thông tin này do công tác cứu nạn cứu hộ được thực hiện cấp bách với sự phối hợp của nhiều lực lượng khác nhau nên có thời điểm thông tin cung cấp tới báo chí chưa được thống nhất.

Cụ thể, vào tối 7-9, khi lực lượng chức năng vẫn đang đục tường để tiếp cận phòng karaoke nhằm tìm kiếm nạn nhân, có thông tin về việc có một trường hợp nhảy từ vụ cháy rồi qua đời, nên xuất hiện thông tin có tới 33 người tử vong.

"Ngay khi thấy số liệu khác nhau, chúng tôi đã đề nghị các cơ quan chức năng rà soát, thống nhất số liệu chính thức là 32 người tử vong và đề nghị cơ quan báo chí sử dụng số liệu này theo họp báo của UBND tỉnh Bình Dương. Trường hợp nếu có thông tin bổ sung, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới cơ quan báo chí" - bà Bích Hạnh cho biết.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - cho biết việc xác định danh tính các nạn nhân gặp khó khăn do nhiều thi thể bị biến dạng khuôn mặt nên sẽ phải giám định vân tay hoặc ADN để xác định nhân thân.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương - cho biết tới sáng 8-9 mới xác định được danh tính của gần 20 người trong số các nạn nhân tử vong, những trường hợp còn lại đang tiếp tục chờ nhận dạng. 

Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đang điều trị, chữa bệnh cho 2 nạn nhân bị thương nặng được chuyển từ tuyến dưới, một số nạn nhân bị thương còn lại được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa An Phú (thành phố Thuận An).

Xét xử vụ cháy karaoke 13 người chết: làm hết trách nhiệm sao vẫn cháy? Xét xử vụ cháy karaoke 13 người chết: làm hết trách nhiệm sao vẫn cháy?

TTO - Chiều 26-3, phiên xét xử 3 bị cáo trong vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết ở Hà Nội tiếp tục với phần thẩm vấn. Đại diện Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 nói đã tuân thủ và thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên