11/08/2023 18:23 GMT+7

Bình Dương đăng cai triển lãm giao thương doanh nhân trẻ Đông Nam Bộ

Chương trình triển lãm giao thương Đông Nam Bộ quy mô lớn sẽ diễn ra tại Bình Dương vào ngày 25-8 tạo cơ hội hợp tác phát triển cho các doanh nhân trẻ trong khu vực và cả nước.

Các doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương thăm quan sản xuất tại các doanh nghiệp - Ảnh: T.D.

Các doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương thăm quan sản xuất tại các doanh nghiệp - Ảnh: T.D.

Ngày 11-8, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tổ chức triển lãm giao thương Đông Nam Bộ, diễn ra vào ngày 25-8-2023 tại Trung tâm triễn lãm WTC thành phố mới Bình Dương.

Đây là triển lãm giao thương quy mô lớn nhằm xúc tiến các hoạt động giao thương, kết nối giữa hội doanh nhân trẻ các tỉnh thành trong khu vực Đông Nam Bộ và doanh nhân trẻ trên phạm vi cả nước.

Triển lãm giao thương Đông Nam Bộ sẽ tạo môi trường thuận lợi để các hội viên, doanh nhân trẻ tìm hiểu ngành nghề kinh doanh của nhau, qua đó hợp tác, khai thác tối đa nguồn lực của mạng lưới doanh nhân trẻ, thúc đẩy cơ hội mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, cơ hội đầu tư giữa các doanh nghiệp.

Có nhiều hoạt động phong phú tại triển lãm giao thương như: các gian hàng, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, cập nhật tình hình phát triển vùng trọng điểm Đông Nam Bộ qua phóng sự kinh tế, thông tin tình hình phát triển công nghiệp, kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh Bình Dương, chương trình giao lưu thể thao…

Ông Huỳnh Trần Phi Long - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương - cho biết trong bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế có nhiều thách thức thì triển lãm giao thương sẽ như "cú hích" để đồng hành cùng các doanh nhân trẻ vượt qua khó khăn, tìm kiếm cơ hội mới. Việc hợp tác không chỉ giữa doanh nhân các tỉnh thành với nhau mà còn mở rộng hội nhập quốc tế.

Triển lãm giao thương Đông Nam Bộ tại Bình Dương sẽ được tổ chức tiết kiệm, chú trọng hướng tới các các thỏa thuận, hợp tác được ký kết để mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp và cộng đồng.

Các hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nhân trẻ được mở rộng với nhiều hoạt động phong phú để hỗ trợ lẫn nhau và tìm kiếm cơ hội hợp tác - Ảnh: T.D.

Các hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nhân trẻ được mở rộng với nhiều hoạt động phong phú để hỗ trợ lẫn nhau và tìm kiếm cơ hội hợp tác - Ảnh: T.D.

Ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương - cho biết hiện nay tỉnh tiếp tục là một trong những địa phương phát triển mạnh về công nghiệp, đô thị, dịch vụ. Toàn tỉnh hiện có 29 khu công nghiệp, 12 cụm công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích hơn 13.600 ha.

Bên cạnh thu hút đầu tư nước ngoài khá thành công, đứng thứ hai cả nước (hơn 4.100 dự án, tổng vốn hơn 40 tỷ USD đến từ 65 quốc gia, vùng lãnh thổ) thì tỉnh Bình Dương cũng rất chú trọng để cộng đồng doanh nghiệp trong nước lớn mạnh, tăng sức cạnh tranh và chủ động hội nhập quốc tế. 

Bên cạnh các đề án lớn như xây dựng "thành phố thông minh" theo mô hình "ba nhà" (Nhà nước - nhà doanh nghiệp - nhà trường) thì các hoạt động giao thương, chủ động hợp tác hỗ trợ giữa các doanh nghiệp sẽ tạo nên sức mạnh và nguồn động lực để phát triển.

Nhiều cơ hội phát triển cho doanh nhân trẻ

Trong khuôn khổ triển lãm giao thương, diễn đàn kinh tế "Kinh doanh trong thời kỳ hội nhập" sẽ có sự tham gia của các diễn giả từ Hà Lan, Mỹ, Hong Kong, Singapore… Qua đó sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận các quỹ đầu tư, hiệp hội thương mại trên toàn cầu để định hướng được nhu cầu kinh tế thị trường của các nước, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường…

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quan tâm có thể liên hệ với ban tổ chức chương trình Triển lãm giao thương Đông Nam Bộ thông qua Văn phòng Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Bình Dương.

- Email: vanphong@dntbinhduong.org.vn

- Điện thoại: 0968.355.793 (chị An) ; 0339.764.957 (chị Nga)

Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình DươngĐại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương

Ngày 18-10, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2018-2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên