09/12/2018 21:37 GMT+7

Bình Định: hàng chục ngàn học sinh nghỉ học tránh lũ

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Học sinh một số vùng trũng thấp các huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân, thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) phải nghỉ học vào sáng 10-12 để tránh lũ.

Bình Định: hàng chục ngàn học sinh nghỉ học tránh lũ - Ảnh 1.

Trường THPT Tăng Bạt Hổ (thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn) bị ngập nước vào chiều 9-12. Đến chiều tối thì lũ đã tràn vào các phòng học ở tầng trệt của trường - Ảnh: TRƯỜNG ĐĂNG

Tối 9-12, bà Nguyễn Thị Hoài Anh, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hoài Nhơn, cho biết đã thông báo để hơn 12.000 học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS của thị trấn Bồng Sơn và các xã Hoài Mỹ, Hoài Hải, Hoài Hương, Hoài Xuân, Hoài Đức và Hoài Phú được nghỉ học sáng 10-12.

Bà Anh nói tùy tình hình mưa lũ thực tế mà phòng sẽ có chỉ đạo đối với việc dạy học vào buổi chiều 10-12.

Bình Định: hàng chục ngàn học sinh nghỉ học tránh lũ - Ảnh 2.

Nước lũ làm ngập các phòng học ở Trường THPT Tăng Bạt Hổ (thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn) - Ảnh: TRƯỜNG ĐĂNG

Lúc 21h tối 9-12, thầy Nguyễn Ngọc Oanh, giáo viên Trường THPT Tăng Bạt Hổ (thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn), cho biết nước lũ đã ngập sân trường khoảng 1,5m, tràn vào các phòng học ở tầng trệt khoảng 0,5m. "Trời vẫn đang mưa lớn, chưa biết là nước còn lớn bao nhiêu nữa" - thầy Oanh cho hay.

Trước đó, chiều cùng ngày, các trường THPT ở thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) là Chu Văn An, Tăng Bạt Hổ và Phan Bội Châu đều thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 10-12.

Trong khi đó, bà Lê Thị Thu Hoài - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hoài Ân - cho hay ngày 9-12, 4 xã phía bắc huyện là Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Tín và Ân Mỹ bị ngập lụt nặng.

Bình Định: hàng chục ngàn học sinh nghỉ học tránh lũ - Ảnh 3.

Nước lũ làm ngập quốc lộ 19 qua phường Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định) trưa 9-12 - Ảnh: TRỌNG LỢI

"Đến chiều tối 9-12, nước lũ vẫn chưa rút ra, một số trường vẫn bị ngập sân. Do vậy, học sinh các cấp từ mầm non đến THCS ở những xã này cũng như một số xã bị ngập hoặc giao thông chia cắt khác được cho nghỉ học ngày 10-12" - bà Hoài cho biết. Ước số học sinh ở 4 xã bị ngập lụt ở Hoài Ân phải nghỉ học khoảng hơn 3.000 em.

Còn tại thị xã An Nhơn, đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã cho biết khoảng 7.000 học sinh của ba bậc học trên tại phường Nhơn Hòa và hai xã Nhơn Tân, Nhơn Thọ được cho nghỉ học cả ngày 10-12 vì cuối giờ chiều 9-12, nước lũ đã tràn qua quốc lộ 19, mưa lớn đã gây ngập lụt ở nhiều nơi trên địa bàn các xã, phường này.

Bình Định: hàng chục ngàn học sinh nghỉ học tránh lũ - Ảnh 4.

Nước lũ gây ngập đường ở thị xã An Nhơn (Bình Định) ngày 9-12 - Ảnh: TRỌNG LỢI

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Định có văn bản đề nghị hiệu trưởng các trường THPT, trưởng phòng giáo dục và đào tạo các địa phương tùy tình hình mưa lũ, thiên tai thực tế mà quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, đến chiều tối 9-12, mưa lũ đã làm ngập 2.052 nhà ở các huyện Hoài Ân, An Lão và thị xã An Nhơn.

Quốc lộ 19 qua thị xã An Nhơn bị ngập 3 đoạn ở các xã Nhơn Tân, Nhơn Thọ. Nhiều đoạn thuộc tỉnh lộ 629 nối huyện Hoài Nhơn với các huyện Hoài Ân, An Lão bị lũ chia cắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận