Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Big C Miền Đông tháo bảng 'đóng cửa', chưa trả mặt bằng

22/06/2020 20:29 GMT+7

TTO - Thay vì đóng cửa sau 20 ngày như thông báo được đặt trước cổng siêu thị vào ngày 1-6, siêu thị Big C Miền Đông (Q.10, TP.HCM) vẫn hoạt động bình thường và tấm bảng thông báo 'đóng cửa' cũng không còn ở vị trí cũ.

Big C Miền Đông tháo bảng đóng cửa, chưa trả mặt bằng - Ảnh 1.

Các hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường ở siêu thị Big C Miền Đông ngày 22-6 - Ảnh: N.HIỂN

Ngày 22-6, đến thời hạn thông báo sẽ đóng cửa siêu thị Big C Miền Đông (đường Tô Hiến Thành, Q.10) thì điểm bán này vẫn hoạt động bình thường. Theo ghi nhận, hàng hóa bên trong siêu thị vẫn đầy ắp, các kệ hàng được trang trí bắt mắt với những tấm bảng khuyến mãi lớn.

Đặc biệt, tại vị trí treo bảng thông báo đóng cửa 20 ngày trước, siêu thị Big C đã thay bằng thông báo mới về chương trình khuyến mãi mới kéo dài đến 27-7.

Trước đó, ngày 1-6, siêu thị thông báo rộng rãi đến khách hàng sẽ đóng cửa ngày 20-6 do không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng.

Trao đổi với phóng viên, một nữ nhân viên tại quầy dịch vụ khách hàng lắc đầu nói "không biết" khi phóng viên đặt vấn đề cách đây 20 ngày siêu thị này đã dán bảng thông báo cho khách hàng về việc đóng cửa siêu thị.

Một nhân viên tại siêu thị cũng cho biết đến nay, phía siêu thị Big C Miền Đông cũng chưa đưa ra thông báo nào liên quan đến nhân viên nghỉ việc nếu siêu thị đóng cửa.

Một số nhà cung cấp cũng cho hay họ vẫn đang nhập hàng vào siêu thị bình thường, chưa nhận được thông báo gián đoạn nào.

"Đây là điểm bán lâu đời của siêu thị Big C và là một trong những điểm có doanh số tốt, có thể nói đứng thứ 2 trong toàn hệ thống. Tôi không nghĩ vì không đàm phán được giá cho thuê mà nhà bán lẻ Thái sẽ chịu rút lui", một nhà phân phối nhận định.

Trong khi đó, Central Retail - đơn vị quản lý chuỗi siêu thị Big C tại Việt Nam - cho biết công tác đàm phán với đơn vị cho thuê vẫn đang tiếp diễn và sẽ có thông báo chính thức đến người tiêu dùng trong những ngày tới.

Siêu thị Big C Miền Đông đóng cửa vì không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng Siêu thị Big C Miền Đông đóng cửa vì không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng

TTO - Sáng 2-6, siêu thị Big C Miền Đông (Q.10, TP.HCM) bất ngờ dán thông báo ngay lối ra vào của siêu thị với nội dung sẽ đóng cửa trong 20 ngày tới do “không thể đạt được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê".

NGỌC HIỂN - N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận