Tag: biểu tình bạo lực

Ông Macron đau đầu với biểu tình bạo lực

Ngày 30-6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã triệu tập nội các để họp lần thứ hai chỉ trong hai ngày, sau khi các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết một thiếu niên diễn ra ba đêm liên tiếp và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Kazakhstan công bố 225 người thiệt mạng vì biểu tình bạo lực

TTO - Văn phòng tổng công tố Kazakhstan cho biết thi thể của 225 người thiệt mạng trong đợt biểu tình bạo lực hồi tuần trước đã được chuyển đến các nhà xác trên khắp đất nước.

Ông Trump và ông Biden chê bai nhau yếu kém qua vụ bạo lực ở Portland

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ của ông trong cuộc tranh đua vào vị trí tổng thống vào tháng 11 tới Joe Biden đã đưa ra những tuyên bố chỉ trích nhau quanh vụ bạo lực mới nhất vừa xảy ra ở thành phố Portland, bang Oregon.

Xe bồn lao thẳng vô người biểu tình Mỹ, tài xế bị đám đông lôi ra đánh đập

TTO - Một chiếc xe bồn lớn chạy trên đường liên bang Interstate 35W ở Minneapolis trong lúc đám đông người biểu tình đang tụ tập rất đông tại đây nhằm phản đối cái chết của một người Mỹ da màu là George Floyd do cảnh sát gây ra.

Nhiều thành phố lớn ở Mỹ đang lo sợ sắp phải trải qua 'đêm bạo lực'

TTO - Nhiều thành phố lớn ở Mỹ đang lo sợ đêm 31-5 (giờ Mỹ) tiếp tục là một đêm diễn ra các cuộc biểu tình bạo lực phản đối bất công sau cái chết của một người Mỹ da màu là George Floyd do cảnh sát da trắng gây ra.

700 người biểu tình Hong Kong đang bị truy lùng bắt nguội

TTO - Cảnh sát Hong Kong cho biết đang truy tìm 700 người được cho là những "thanh niên cứng" chịu trách nhiệm kích động trong các vụ biểu tình xảy ra đối đầu bạo lực gần đây.