Tag: biểu giá điện

Áp dụng giá điện 2 thành phần: Phải minh bạch, chống lạm dụng độc quyền

Việc áp dụng giá điện hai thành phần là cần thiết, đảm bảo chi phí điện được tính sát với thực tế sử dụng điện, công bằng cho các bên. Tuy nhiên, cần phải minh bạch thông tin, có cơ chế giám sát một cách chặt chẽ, hiệu quả.

Xây dựng biểu giá điện sao cho hợp lý?

Về lâu dài cần khắc phục bất cập trong cơ cấu biểu giá trên cơ sở giá điện hai thành phần, giảm bù chéo trong giá điện.

Sửa biểu giá điện: Hộ dùng dưới 711 kWh/tháng có tiền điện không đổi hoặc giảm

TTO - Việc sửa đổi biểu giá bán lẻ điện là cần thiết, phù hợp với cơ chế chính sách và mức tiêu dùng điện của người dân. Trong đó, với biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt sẽ ít có tác động đến người dân do số tiền điện phải trả của đa số không thay đổi.

Không thể cải tiến ‘chắp vá’, cần công khai giá bán lẻ điện bình quân từng bậc thang

TTO - Việc sửa biểu giá bán lẻ điện cần được lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, nhà khoa học và công khai giá bán lẻ bình quân điện sinh hoạt ở từng bậc thang, cách tính giá đảm bảo sự minh bạch về giá điện.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Cùng tồn tại hai phương án biểu giá điện là 'méo mó, vô lý'

TTO - Việc duy trì song song hai phương án 5 bậc thang và một giá điện để người dân lựa chọn theo Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh là "méo mó, vô lý".

Rút lại phương án một giá điện, tiếp tục lấy ý kiến sửa 5 bậc thang?

TTO - Trước những ý kiến của dư luận và người dân, đơn vị xây dựng dự thảo sửa đổi biểu giá bán lẻ điện đề xuất rút phương án một giá điện và tiếp tục lấy ý kiến sửa đổi biểu giá điện 5 bậc thang cho phù hợp hơn.

Dùng từ 401 kWh điện phải trả thêm tiền, từ 701 kWh trả càng nhiều hơn

TTO - Người dùng điện trong khoảng từ 201-300 kWh/tháng và từ 401 kWh/tháng trở lên phải trả thêm 4.000 - 99.000 đồng/tháng nếu chọn phương án 1, còn nếu chọn phương án 2 thì người dùng từ 701 kWh/tháng trở lên càng phải trả tiền điện nhiều hơn.

Chính thức đề xuất 'một giá điện', cao nhất là 2.889 đồng/kWh

TTO - Cùng với phương án 5 bậc thang, Bộ Công thương đã chính thức đề xuất thêm giá bán lẻ 'điện một giá' để khách hàng dùng điện sinh hoạt tự lựa chọn.

Lãnh đạo EVN: Có thể có sai sót ghi chỉ số điện nhưng 'không ai hưởng lợi'

TTO - Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay quy trình ghi chỉ số côngtơ, tính hóa đơn tiền điện đều tách bạch và thực hiện theo quy trình nên việc nhân viên ghi sai chỉ số hóa đơn tiền điện không ai được hưởng lợi.

'Cách điều chỉnh giá điện hiện nay đang gây khó cho ngành điện'

TTO - Cần tính đến điều chỉnh giá điện 6 tháng/lần phù hợp với diễn biến đầu vào biến động của ngành năng lượng, theo GS Trần Đình Long - phó chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam.