Tag: Biểu giá bán lẻ điện

Sai sót trong văn bản đề xuất sửa cơ cấu biểu giá bán lẻ điện, Bộ Công Thương ‘đính chính’

TTO - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi 14 cơ quan của Quốc hội, 13 bộ ngành và đơn vị cùng 63 tỉnh thành về việc đính chính nội dung lấy ý kiến các phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện.

Sửa biểu giá điện: Đề xuất rút gọn bậc, giá cao nhất có thể hơn 3.000 đồng/kWh

TTO - Bộ Công Thương vừa đưa ra lấy ý kiến các đơn vị liên quan về đề xuất sửa đổi biểu giá bán lẻ điện bình quân, trong đó với giá điện sinh hoạt đề xuất rút ngắn các bậc với phương án 4 bậc và 5 bậc.

Không thể cải tiến ‘chắp vá’, cần công khai giá bán lẻ điện bình quân từng bậc thang

TTO - Việc sửa biểu giá bán lẻ điện cần được lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, nhà khoa học và công khai giá bán lẻ bình quân điện sinh hoạt ở từng bậc thang, cách tính giá đảm bảo sự minh bạch về giá điện.

Tính giá điện từ biểu giá bán lẻ mới thế nào để tránh thiệt đơn thiệt kép?

TTO - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án, vậy người dân nên chọn phương án nào để tránh 'thiệt đơn thiệt kép'?

Bộ Công thương xin hoãn sửa biểu giá điện vì dịch COVID-19

TTO - Đề án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt đã được đưa ra lấy ý kiến, nhưng Bộ Công thương cho biết đang tập trung thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 nên kiến nghị Chính phủ xin lùi thời gian báo cáo.

Giá điện sinh hoạt bậc thang có thể rút xuống còn 5 bậc

TTO - Thay vì mức 6 bậc thang như hiện hành, giá bán lẻ điện sinh hoạt đang được đề xuất rút xuống 5 bậc để phù hợp với mục tiêu định giá và thu nhập của hộ gia đình.

Được mua điện mặt trời trực tiếp, cuối năm 2019 có biểu giá bán lẻ điện

TTO - Bộ Công Thương cho biết đang nghiên cứu biểu giá bán lẻ điện bậc thang mới, dự kiến sẽ đưa ra lấy ý kiến vào tháng 10, vài xây dựng cơ chế để các khách hàng được mua điện trực tiếp từ nhà máy điện mặt trời.