Biết chuyện bà cụ bán xôi nuôi cả gia đình, nhiều người ủng hộ nhiệt tình

17/01/2020 15:05 GMT+7

TTO - Câu chuyện bà Nguyễn Thị Huỳnh 16 năm bán xôi nuôi 5 con và chồng bại liệt trên Tuổi Trẻ Online đã làm nhiều người xúc động, đồng cảm với gia cảnh của bà.


Cụ bà 70 tuổi bán xôi nuôi 5 người con trưởng thành và chồng bại liệt giữa Sài Gòn - Video: THU HIỀN

8h sáng 17-1, vẫn là góc cũ ngay ngã tư Tản Đà giao Nguyễn Trãi (Q.5), bà Huỳnh bận rộn hơn so với mọi khi vì nhiều người đến mua xôi. Xe xôi tấp nập người mua khiến chúng tôi phải đứng mãi mới có ít phút để trò chuyện với bà.

"Hôm qua bán ế lắm, có 6 ký bán không hết mà nay nấu 8 ký gần 9h đã bán gần hết rồi, nay bà được nghỉ sớm", bà Huỳnh cười và chỉ vào chõ xôi. Nhiều người ủng hộ 200.000 đồng, 500.000 đồng, 1.000.000 đồng cùng những bao gạo, chai nước mắm.

Bà kể nhiều người tốt lắm, không những mua xôi, tối qua có người đến tận nhà cho bà một bao gạo với nước mắm nữa, mới sáng nay thôi có người đến cho hẳn 500.000 đồng.

Nét mặt của bà tươi hơn hẳn mọi khi, bà Huỳnh tỏ ra vui mừng vì những ngày giáp tết này bán được là gia đình có cái tết ấm hơn.

Bạn Văn Hậu chia sẻ: "Nhóm bạn của mình hay quyên góp tiền để tặng người già neo đơn, tối qua đọc báo biết được hoàn cảnh của bà, mình qua đây biếu bà ít tiền ăn tết", nói xong Hậu đưa phong bao lì xì cho bà.

Bà Huỳnh vẫn không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã giúp đỡ bà trong những ngày tết đang cận kề.

"Tôi rất cảm ơn nhiều người đã đến và ủng hộ gia đình tôi, tối qua kể cho ông nghe về chuyện được cho bao gạo ông cười tươi lắm", bà Huỳnh bày tỏ.

Biết chuyện bà cụ bán xôi nuôi cả gia đình, nhiều người ủng hộ nhiệt tình - Ảnh 2.

Bà Huỳnh cảm ơn mọi người đã đến giúp đỡ gia đình để có cái tết ấm hơn - Ảnh: THU HIẾN

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, dù nắng như đổ lửa hay mưa bão, suốt 16 năm qua, bà Nguyễn Thị Huỳnh (70 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM) vẫn đẩy xe xôi mưu sinh nuôi chồng bị bại liệt và 5 con ăn học...

Sống lưng bị vẹo sau vụ tai nạn giao thông 7 năm trước, dáng người nhỏ gầy, bà vẫn thoăn thoắt bán xôi mỗi ngày. Nhiều lúc trời mưa bão, bà chỉ vội chạy vào chỗ nào đó trú rồi lại tiếp tục bán.

Xong hàng, bà trở về nhà chăm ông, dọn dẹp nhà cửa, nằm nghỉ được vài tiếng lại tiếp tục lo cho gánh xôi "miếng cơm của cả gia đình".

Vất vả nuôi 5 người con trưởng thành, giờ đây bà chỉ mong các con yên bề gia thất. "Tôi bán đến cuối đời thì thôi", bà nói. "Tết này tôi vẫn ngồi đó bán cho đến 29 âm lịch và mong ông vẫn còn khỏe để tôi chăm, hai vợ chồng có thêm cái tết bên nhau", bà tâm sự.

Vợ lịm chết trên tay chồng trên đường đi lấy bông bán tết Vợ lịm chết trên tay chồng trên đường đi lấy bông bán tết

TTO - Đôi vợ chồng về miệt vườn xứ hoa Cái Mơn, Bến Tre nhận hơn 700 chậu vạn thọ về TP.HCM bán. Nửa đường người vợ đột quỵ, lịm dần rồi ra đi mãi mãi trên tay chồng, bỏ lại một mùa hoa tết chưa kịp cập bến.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận