Xe
28/03/2022 07:42 GMT+7

Biến xe con 5 chỗ thành 'nhà di động' với... vài trăm nghìn đồng

THANH LINH
THANH LINH

Mua hay độ motorhome đều cần một khoản tiền lớn. Nhưng TikToker này chỉ mất số tiền tương đương hơn 39 bảng Anh (1,2 triệu đồng) để biến chiếc xe con thành nhà xe vi vu trên đường.

Biến xe con thành motorhome chỉ với vài mẹo đơn giản - Video: @jordydancer96/TikTok

Người dùng TikTok Jordan Gold đã đăng tải video cho thấy anh chỉ cần sơn lại xe, thêm nệm, chăn, đèn và tivi là có thể biến chiếc xe nhỏ thành một motorhome phiên bản đơn giản mà vẫn đủ dùng.

Đăng video trên tài khoản @jordydancer96, Jordan Gold đã cho thấy cách anh "độ" motorhome như thế nào. Đắt nhất trong công trình này lại là sơn xe - điều hoàn toàn có thể không cần làm - với chi phí 34 bảng Anh, khoảng hơn 1 triệu đồng. Anh tự sơn xe nên số tiền này hoàn toàn dùng để mua sơn và các công cụ cần thiết. Như vậy, nếu bỏ qua việc sơn xe, có thể nói rằng Jordan chỉ mất 5 bảng Anh để làm ra được một chiếc motorhome.

Sau đó, anh tiến hành thay đổi nội thất. Anh tìm mua được một tấm đệm xốp trên chợ Marketplace của Facebook, cắt theo kích thước vừa không gian cốp và hàng ghế sau khi được gập xuống.

Sau đó, anh lắp tivi vào phía sau hàng ghế trước để có thể giải trí trong xe (tivi sẽ được hạ thấp khi lái xe để Jordan có thể quan sát được phía sau). Đồ dùng cắm trại được cất dưới gầm "giường", thêm rèm cho cửa sổ và bóng đèn cho xe.

Đến nay, video đã thu hút được hơn 160.000 lượt "thả tim" với 3.011 bình luận. Phần lớn đều tỏ ra kinh ngạc và khen ngợi nỗ lực của Jordan:

- "Ồ, trông thật thoải mái"

- "Ý tưởng rất hay"

- "Thật tuyệt vời, tôi muốn làm điều này ngay cho chiếc xe của mình!"

- "Ước gì tôi nghĩ đến điều này khi còn trẻ"

Jordan cũng đã chia sẻ một video giải thích chính xác cách anh ấy cung cấp năng lượng cho tivi trong motorhome bằng cách sử dụng một "cục pin lớn" mua trực tuyến. Loại này tương tự pin dự phòng thường dùng cho điện thoại, nhưng lớn hơn nhiều và có thể cung cấp năng lượng cho tivi trong khoảng 12 tiếng chỉ với một lần sạc. 

Cách lắp điện cho tivi trên motorhome - Video: @jordydancer96/TikTok

Chiếc motorhome nhanh nhất thế giới giữ kỷ lục 8 năm không bị xô đổ Chiếc motorhome nhanh nhất thế giới giữ kỷ lục 8 năm không bị xô đổ

Cả motorhome và Fiat thường không đi cùng hai chữ tốc độ. Nhưng đã có một chiếc motorhome Fiat thiết lập kỷ lục cho thế giới 'nhà di động'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: motorhome độ motorhome