Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Chiếc motorhome nhanh nhất thế giới giữ kỷ lục 8 năm không bị xô đổ

17/01/2022 13:54 GMT+7

Cả motorhome và Fiat thường không đi cùng hai chữ tốc độ. Nhưng đã có một chiếc motorhome Fiat thiết lập kỷ lục cho thế giới 'nhà di động'.

Motorhome hoàn toàn có thể trở thành một chiếc xe tốc độ khi có bàn tay độ tốt - Video: Motorhome TV

Motorhome thường không được thiết kế để đi nhanh. Nhưng với chiếc motorhome độ Fiat Doblo, do Simon Robins chế tạo, có thể phá vỡ định kiến đó.

Giành được Kỷ lục Guinness Thế giới cho danh hiệu "motorhome nhanh nhất", xe có thể đạt đến tốc độ 227,35 km/h. Kỷ lục được thiết lập bởi Simon Robins tại Sân bay Elvington ở East Yorkshire, Vương quốc Anh, vào ngày 21-10-2014.

Chiếc motorhome nhanh nhất thế giới giữ kỷ lục 8 năm không bị xô đổ - Ảnh 2.

Chiếc FIat Doblo của Simon Robins được công nhận là motorhome nhanh nhất thế giới - Ảnh: Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới

Ngay cả trong điều kiện gió to và ẩm ướt, Fiat Doblo vẫn dễ dàng đạt được kỷ lục đó.

Fiat Doblo có gì?

Fiat Doblo có một giường đôi, bồn rửa, bếp nấu ăn và một nhà vệ sinh. Không có vòi hoa sen, nhưng xe vẫn có đủ trang bị để được xếp là motorhome.

Simon đã nâng cấp động cơ của Fiat Doblo 2007 lên động cơ tăng áp mạnh hơn xuất hiện trên Fiat Coupe (đã được sản xuất từ năm 1998), kết hợp với bộ lọc không khí hiệu quả hơn và bộ phanh mạnh mẽ hơn. Hệ thống phanh là loại xuất hiện trên Range Rover SVR.

Chiếc motorhome nhanh nhất thế giới giữ kỷ lục 8 năm không bị xô đổ - Ảnh 3.

Nội thất bên trong khá đơn giản, nhưng đủ để được gọi là motorhome - Ảnh: Pinterest

Sau khi được chỉnh sửa, Fiat Doblo có thể sản sinh công suất 337 mã lực, thay đổi quan điểm về những chiếc motorhome chậm chạp mãi mãi.

Có motorhome nào từng cố gắng lập kỷ lục không?

Câu trả lời là có, nhưng đều đã thất bại. Fiat Doblo chính là chiếc xe đầu tiên phá vỡ thành công kỷ lục tốc độ trong phân khúc. Tổng chi phí độ khoảng 14.000 USD được Hot Cars đánh giá là một mức "khiêm tốn" đối với một chiếc motorhome lập kỷ lục thế giới.

Từ năm 2014 đến nay, vẫn chưa có chiếc motorhome nào lật được ngôi vị của Fiat Doblo, mặc dù Motor Biscuit đánh giá đây không phải mức kỷ lục quá khó để vượt qua, chỉ cần một chút nỗ lực và rất nhiều tiền.

Chiếc motorhome nhanh nhất thế giới giữ kỷ lục 8 năm không bị xô đổ - Ảnh 4.

Cho đến nay, chưa motorhome nào xô đổ kỷ lục của Fiat Doblo - Ảnh: Motorhome TV

LG giới thiệu xe cùng cỡ Kia Carnival, ví von như LG giới thiệu xe cùng cỡ Kia Carnival, ví von như 'ngôi nhà di động thông minh'

Không như Sony, LG không hề giấu giếm ý định tham chiến làng xe.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận