Tag: biến thể covid

Mới hơn 1 tháng, biến thể BA.2.86 đã có tới trên 30 đột biến mới

Biến thể BA.2.86 đang có dấu hiệu lây lan nhanh và là một trong những yếu tố khiến nhiều ca bệnh phải nhập viện.

Người nhiễm Omicron 'ít có nguy cơ nhiễm biến thể khác nếu đã tiêm vắc xin'

TTO - Những người đã tiêm phòng COVID-19 và sau đó bị nhiễm biến thể Omicron có thể có kháng thể chống lại một loạt biến thể khác của virus SARS-CoV-2, theo hai nghiên cứu từ Mỹ và Đức.

WHO cảnh báo 3 biến thể Omicron 'lây nhanh hơn, ảnh hưởng đến phổi'

TTO - Các biến thể phụ BA.4, BA.5 và BA.2.12.1 có khả năng lây nhiễm cao hơn biến thể Omicron gốc. WHO và nhiều nhà khoa học trên thế giới đã theo dõi các diễn biến liên quan 3 biến thể phụ này tại Nam Phi và Mỹ.

WHO thông tin về biến thể mới có thể lây nhanh hơn Omicron

TTO - Theo các kết quả nghiên cứu sơ bộ do WHO tổng hợp, biến thể XE - một dạng kết hợp của biến thể BA.1 và BA.2 - có tốc độ lây nhiễm trong cộng đồng cao hơn BA.2 khoảng 10%.

BA.2 trở thành biến thể chủ đạo gây COVID-19 trên toàn cầu

TTO - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), BA.2 hiện gây ra 86% tổng số ca mắc COVID-19 đã được giải trình tự gene virus gây bệnh.

Omicron tồn tại trên da và nhiều bề mặt lâu hơn các biến thể trước

TTO - Trên da người, chủng virus ban đầu tồn tại 8,6 giờ, trong khi biến thể Alpha, Beta, Gamma và Delta tồn tại từ 11-19,6 giờ, còn Omicron là 21,1 giờ. Trên bề mặt nhựa, chủng virus ban đầu tồn tại 56 giờ, trong khi Omicron là 193,5 giờ.

Một người có thể vừa nhiễm Omicron vừa nhiễm Delta?

TTO - Theo các chuyên gia, khả năng này là có nhưng rất hiếm và chỉ xảy ra trong một số trường hợp nhất định.

Giới khoa học lo ngại biến thể phụ BA.2 kéo dài đợt dịch do Omicron

TTO - Giới khoa học tin rằng dòng phụ BA.2 thậm chí còn lây lan nhanh hơn dòng phổ biến nhất của chủng Omicron là BA.1. Họ lo ngại BA.2 sẽ kéo dài làn sóng dịch bệnh do Omicron trên toàn cầu.

Pháp phát hiện biến thể mới có 46 đột biến

TTO - Các nhà khoa học Pháp đã phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở miền nam đất nước. Biến thể này được cho là có 46 đột biến.

NÓNG: Việt Nam ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

TTO - Bộ Y tế cho biết đã triển khai các biện pháp phòng chống, kiểm soát từ tối 27-12 sau khi ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên là một hành khách từ Anh về.