Tag: biến thể corona

Nhật lo sợ làn sóng thứ tư khi các biến thể corona lây ra 20 tỉnh thành

TTO - Chính phủ Nhật đang gấp rút tăng cường các biện pháp theo dõi và kiểm soát biên giới để ngăn chặn sự lây lan của các chủng biến thể virus corona lúc này đã lan ra 20 tỉnh thành.

Biến thể corona mới có khả năng 'trốn' kháng thể, đã xuất hiện tại 10 nước

TTO - Biến thể này giống như một sự pha trộn giữa biến thể B117 ghi nhận ở Anh và biến thể Nam Phi. Đột biến E484K xuất hiện trên biến thế này giúp nó tránh được kháng thể trong cơ thể người.

Phát hiện 'siêu virus corona' mang 2 đột biến Anh và Nam Phi, giới khoa học báo động

TTO - Một biến thể corona mới mang cả hai đột biến nguy hiểm vừa được phát hiện tại Anh. Các nhà khoa học báo động vì lo 'siêu virus' này lây mạnh, độc lực cao và kháng vắc xin.

Toàn cầu 18.000 người chết một ngày, biến thể corona ở Anh lan 70 nước

TTO - Ngày 26-1 thế giới ghi nhận thêm một kỷ lục đen tối nữa của đại dịch COVID-19: trong vòng 24 giờ, toàn cầu có 18.000 người chết vì COVID-19, cao nhất kể từ đầu dịch.

Biến thể virus có thể đảo ngược những tiến bộ chống dịch của nhân loại

TTO - Trong bối cảnh thế giới tiệm cận mốc 100 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 25 triệu ca ở Mỹ, nỗi lo về các biến thể mới của virus corona cũng tăng dần.

3 biến thể corona đang hoành hành: Khoa học biết được bao nhiêu về chúng?

TTO - Ba biến thể mới của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) thường được nhắc đến gần đây là các biến thể được phát hiện đầu tiên ở Anh, Nam Phi và Nhật Bản (có nguồn gốc từ Brazil).

Biến thể virus corona ở Nam Phi: Hung hãn hơn, có khả năng tiến hóa và thích nghi

TTO - Theo đánh giá của giới khoa học, biến thể 501Y.V2 ở Nam Phi khác với biến thể Anh, có khả năng lây nhiễm gấp 1,5 lần, hung hãn hơn và có thể tiến hóa và thích nghi...

Các nước đôn đáo mua vắc xin ngăn COVID-19 và biến thể mới

TTO - Trong khi Brazil phê chuẩn sử dụng khẩn cấp 2 loại vắc xin của Anh và Trung Quốc, châu Phi đôn đáo tìm mua vắc xin để ngăn chặn biến thể mới của SARS-CoV-2.

Virus độc lực cao và biến thể corona mới, cái nào đáng sợ hơn?

TTO - Thông thường mọi người lo ngại với virus có độc lực cao, song GS Adam Kucharski đánh giá cần cảnh giác với biến thể virus lây nhiễm cao vì nguy cơ tử vong cao hơn.

FDA Mỹ: Một số bộ kit không phát hiện ra biến thể corona mới

TTO - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo một số phương pháp xét nghiệm phân tử có thể cho kết quả âm tính giả với các biến thể corona mới.